Các tính năng của ERP và lợi ích cho doanh nghiệp

Tính năng quản lý dữ liệu ERP hiệu quả

Hiếu được các tính năng của ERP sẽ giúp anh chị hiểu rõ được tầm quan trọng của ERP đối với các doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là các tính năng của ERP mang lại cho doanh nghiệp

Số lượng lớn các dữ liệu dẫn đến việc quản lý truyền thống gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng kém hiệu quả, bỏ lỡ cơ hội và các bộ phận liên quan tốn rất nhiều thời gian để có thể sắp xếp. Tính năng chính và có thể nói là quan trọng nhất của ERP là giúp doanh nghiệp có một cái nhìn bao quát về dữ liệu tài chính, các hoạt động kinh doanh thiết yếu của doanh nghiệp có thể được chia sẻ, sử dụng trong thời gian thực tế.

Tính năng quản lý dữ  liệu ERP hiệu quả
Tính năng quản lý dữ liệu ERP hiệu quả

Hệ thống ERP cung cấp các phương tiện thông minh để biến các dữ liệu đó thành các bản báo cáo, thông tin chi tiết để anh chị có thể phân bổ nguồn lực, tận dụng các cơ hội mới, thị trường mới,

  • Tự động hóa

Tính năng của ERP tiếp theo có thể kể đến là khả năng ERP cung cấp các khả năng tự động hóa các dữ liệu kinh doanh diễn ra hàng tháng như tính lương, xử lý đơn hàng, lập hóa đơn hay báo cáo,… Việc tự động hóa giúp giảm thiểu thời gian nhập liệu thủ công, hạn chế tối đa sai sót và nhân viên có thể tập trung vào các công việc khác có giá trị gia tăng cao hơn.

Bản chất của hệ thống ERP có thể ghi nhận dữ liệu bởi người dùng có sẵn trong doanh nghiệp. Bởi điều này giúp cho các dữ liệu trở nên tự động, anh chị có thể nhận được các báo cáo cập nhật hoặc các số liệu cần thiết trước khi đưa ra các quyết định cho doanh nghiệp của mình.

  • Phân tích dữ liệu

Sử dụng các dữ liệu một cách hiệu quả cũng là một tính năng của ERP quan trọng, giúp các doanh nghiệp có thể phân tích được các dữ liệu về khách hàng, đối thủ hay dữ liệu phía trong nội bộ của công ty. Sức mạnh của phân tích dữ liệu là cho phép nhân viên thu thập nhiều loại thông tin và biến thành các hành động – các cơ hội kinh doanh để tối ưu hóa hoạt động hiện tại, giảm chi phí, phát hiện các rủi ro và phục vụ khách hàng tốt hơn.

  • Báo cáo

Báo cáo tốt hơn cũng quan trọng đối với các ban quản trị cấp cao, giúp cho việc quản trị dữ liệu hiệu quả hơn. Các mẫu báo cáo của ERP được sắp xếp các thông tin một cách linh hoạt, dễ nhìn giúp cho các nhà quản trị có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn, nâng cao được kết quả kinh doanh và xác định được các vấn đề trước khi doanh nghiệp có thể gặp khó khăn. Các báo cáo có thể bao gồm các biểu đồ số liệu trực quan, bảng dữ liệu và các thông tin quan trọng giúp nhà quản trị hiệu quả.

Tính năng Báo cáo ERP
Tính năng Báo cáo ERP
  • Theo dõi các dữ liệu

Theo dõi các dữ liệu là tính năng của ERP giúp các doanh nghiệp theo dõi, hiển thị các chỉ số kinh doanh –  một trong những tính năng vượt trội. Điều này được thực hiện bằng cách tạo điều kiện cho toàn công ty truy cập vào dữ liệu theo thời gian thực, thu thập thông tin và cung cấp các báo cáo, phân tích các khía cạnh quan trọng của hoạt động kinh doanh.

  • Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là một nhiệm vụ phức tạp liên quan đến việc lập kế hoạch, tổ chức và xác định cách sử dụng tiền tốt nhất cho doanh nghiệp. Các nhà quản trị cấp cao phải theo dõi và đưa ra quyết định để sử dụng nguồn tài chính này hiệu quả.

Tính năng của ERP sẽ hỗ trợ các nhóm tài chính trong quy trình quản lý bằng cách theo dõi, phân tích và báo cáo các dữ liệu quan trọng. Trong các tổ chức lớn, dữ liệu tài chính phức tạp thì hệ thống ERP là công cụ cần thiết để quản lý tài chính hợp lý.

  • Quản lý quan hệ khách hàng

Các hệ thống ERP và các tính năng CRM tích hợp đưa các dữ liệu quan hệ khách hàng vào hỗn hợp, mở rộng tầm nhìn về doanh nghiệp. Tất cả thông tin khách hàng như địa chỉ liên hệ, lịch sử đặt hàng, đơn đặt hàng và trạng thái khách hàng tiềm năng đều nằm trong cơ sở dữ liệu được chia sẻ và dễ dàng truy cập

Hệ thống CRM cho phép các công ty tự động hóa các quy trình, tạo lời nhắc về các khoản phải thu và gửi thông báo cho người điều hành tài khoản để theo dõi khi khách hàng đạt đến điểm được xác định trong quy trình bán hàng.

  • Bán hàng và Marketing

Hệ thống ERP với CRM tích hợp cũng mang lại lợi ích cho các nhóm marketing và bán hàng, giúp nhân viên có thể dễ dàng bán thêm các sản phẩm khác cho khách hàng, tạo báo giá và đơn đặt hàng, quản lý hoa hồng và theo dõi các chi tiết về tỷ suất  lợi nhuận và tỷ lệ.

Các nhóm marketing có thể hưởng lợi từ khả năng thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhanh chóng xây dựng và thực hiện các chiến dịch cũng như theo dõi hoạt động của khách hàng trong suốt quy trình bán hàng.

ERP hỗ trợ cho bán hàng và marketing hiệu quả
ERP hỗ trợ cho bán hàng và marketing hiệu quả

Các nhóm bán hàng và marketing sử dụng các tính năng của ERP với mối liên hệ chặt chẽ với các phòng ban liên quan có thể cung cấp trải nghiệm vượt trội cho khách hàng thông qua quy trình bán hàng.

Trên đây là các tính năng của ERP quan trọng với doanh nghiệp. mà Grant Thornton chia sẻ đến với anh chị. Nếu anh chị đang có nhu cầu cần được tư vấn về giải pháp doanh nghiệp, ERP và đặc biệt là dịch vụ kiểm toán, kiểm toán thì hãy nhanh chóng liên hệ với Grant Thornton qua hotline: +84 8 3910 9100 hoặc +84 4 3850 1686 để được hỗ trợ nhé!

Scroll to Top