Kinh nghiệm triển khai phần mềm Oracle ERP Netsuite tại doanh nghiệp Việt Nam

Oracle ERP là gì ?

 

Oracle ERP là một trong những giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp phổ biến nhất trên thế giới. Phần mềm này sở hữu nhiều tính năng vượt trội, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong việc điều hành công ty. Nếu bạn là doanh nghiệp và đang tìm kiếm một giải pháp ERP thì hãy cùng Grant Thornton tìm hiểu thêm về phần mềm Oracle ERP Netsuite trong bài viết dưới đây.

Oracle ERP là gì?

Oracle là tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Tập đoàn Oracle được biết đến là thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp, nổi bật nhất là trong lĩnh vực cơ sở dữ liệu và quản lý dữ liệu cho doanh nghiệp. Phần mềm Oracle cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu trên đám mây (cloud-based). Điều này giúp doanh nghiệp quản lý thông tin và dữ liệu một cách an toàn và bảo mật.

Oracle ERP Netsuite (Enterprise Resource Planning) là tên của một phần mềm dùng để quản lý doanh nghiệp. Oracle ERP do Tập đoàn Oracle cung cấp dưới dạng dịch vụ (SaaS – Software as a Service). Đây là giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện với thiết kế đơn giản, tích hợp nhiều chức năng nội bộ như CRM, HRM, SCM, quản lý kho, quản lý sản xuất… Thay vì phải sử dụng nhiều phần mềm riêng biệt thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng duy nhất một phần mềm là Oracle ERP Netsuite bao gồm tất cả các chức năng này.

 

Oracle ERP là gì ?

Oracle NetSuite ERP được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp về các vấn đề về tài chính, chuỗi cung ứng, thanh toán…

Những tính năng cơ bản của phần mềm Oracle ERP

Giống như các phần mềm ERP khác, Oracle ERP cung cấp các tính năng cơ bản cần có của một phần mềm hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp. Một số tính năng cơ bản có thể kể đến như:

Cơ sở dữ liệu khách hàng: Phần mềm Oracle ERP có tính năng quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu khách hàng nhờ dữ liệu được thu thập thông qua các ứng dụng bán hàng, marketing… Nguồn dữ liệu này được quản lý theo phương thức tích hợp nên độ chính xác cao, ít sai sót và có thể giúp nhiều bộ phận đưa ra quyết định tốt hơn.

Tài chính: Quản lý tài chính tiền mặt, phân tích tài chính…
Quản lý nhân sự: ERP Oracle có các tính năng hỗ trợ quản lý nhân sự như tính năng nhân sự, tiền lương, quản lý các chính sách đãi ngộ.
Quản lý dự án: Quản lý danh mục đầu tư và vòng đời của dự án.
Lập kế hoạch và kiểm soát chuỗi cung ứng: Dự báo nhu cầu, hàng tồn kho.

Tính năng phần mềm Oracle ERP
Oracle ERP được tích hợp nhiều tính năng để phục vụ tối đa nhu cầu của doanh nghiệp

Lợi ích mà Oracle ERP mang đến cho doanh nghiệp

Cách mạng công nghệ 4.0 đã mang lại nhiều bước đột phá trong nền kinh tế. Khi doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp phần mềm nói chung và Oracle ERP nói riêng vào trong các hoạt động đã thể hiện một bước phát triển vượt bậc. Dưới đây là những lợi ích mà Oracle ERP mang lại cho doanh nghiệp:

Cải tiến quy trình

Khi sử dụng ERP Netsuite, hãng cung cấp rất nhiều bộ giải pháp được cấu hình trước (leading practices) dựa trên kết quả của hàng ngàn doanh nghiệp ứng dụng thành công. Thông quá đó, giúp quy trình công ty được chuẩn hóa, trực tiếp cải thiện quá trình làm việc của nhân viên.

Ngân sách thực hiện Oracle ERP

Một ví dụ đơn giản là hoạt động tổng hợp thu chi theo ngân sách. Thay vì phải thực hiện hàng loạt thao tác thủ công để ghi nhận thì hệ thống Oracle ERP Netsuite có thể tổng kết gần như tức thì dựa trên dựa trên dữ liệu hệ thống.

Nâng cấp tự động

Oracle cung cấp các bản nâng cấp hai năm một lần cho phần mềm ERP Cloud của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối Internet, quá trình cập nhật sẽ được thực hiện tự động. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn loại bỏ chi phí nâng cấp hệ thống hàng năm.

Khả năng mở rộng

Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của oracle ERP là khả năng phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn. Các công cụ và tính linh hoạt của phần mềm ERP giúp tự động hóa các quy trình kinh doanh. Doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng khả năng này trên con đường chuyển đổi kỹ thuật số.

Lợi ích của phần mềm Oracle Netsuite ERP

Oracle Netsuite ERP mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Bảo mật hàng đầu

Oracle có thế mạnh về bảo mật nên phần mềm ERP của họ không thể thiếu các tính năng bảo mật cao. Oracle ERP sử dụng điện toán đám mây để lưu trữ thông tin. Doanh nghiệp không phải lo lắng về việc mất dữ liệu nếu phải cập nhật hoặc kết nối các thiết bị phần mềm khác. Đồng thời, dữ liệu cũng được bảo mật bằng những biện pháp tối ưu nhất.

Khả năng tích hợp bên thứ ba

Như đã thông tin trước đó, Oracle ERP là sự tích hợp của nhiều phần mềm riêng lẻ. Vì vậy, điều kiện tiên quyết của phần mềm này là khả năng kết nối linh hoạt với các thiết bị hoặc phần mềm khác. Ví dụ như công cụ chấm công, thiết bị nhập liệu, phần mềm quản lý tính lương…

Lợi thế cạnh tranh của phần mềm quản lý doanh nghiệp Oracle ERP Netsuite tại thị trường Việt Nam

Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP luôn được đánh giá là giải pháp tích hợp tối ưu cho doanh nghiệp. Việc triển khai ERP trong hoạt động kinh doanh giúp hợp lý hóa việc trao đổi thông tin thông suốt và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn một số hạn chế liên quan đến tài chính và kỹ thuật. Do đó, tỷ lệ doanh nghiệp quyết định triển khai phần mềm ERP còn khá thấp.

Nhận thấy cơ hội từ thị trường ERP Việt Nam, Oracle nhanh chóng trở thành một trong những công ty phần mềm nước ngoài đầu tiên có mặt tại thị trường này. Mặc dù bước đầu gặp nhiều trở ngại về sự am hiểu thị trường cũng như hạn chế về khả năng tiếp cận công nghệ nhưng giải pháp Oracle ERP đã biết cách cải tiến và dần chiếm được lòng tin của các doanh nghiệp.

Dữ liệu tổng hợp từ năm 2005 đến năm 2015 cho thấy phần mềm Oracle ERP dẫn đầu thị trường với 28% thị phần. Oracle ERP đã trở thành phương tiện giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả công việc cũng như độ chính xác của dữ liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho các quyết định quản lý quan trọng.

 

Lợi thế cạnh tranh của phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam

 

Thị trường Việt Nam còn là mảnh đất rất màu mỡ để khai thác sử dụng oracle ERP

Theo thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, hiện chỉ có 1,1% doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng giải pháp ERP. Điều này cho thấy, tại thị trường Việt Nam vẫn còn rất lớn cơ hội để khai thác và thúc đẩy doanh nghiệp sử dụng oracle ERP.

Grant Thornton – Đơn vị triển khai Oracle NetSuite ERP Netsuite hàng đầu tại Việt Nam

Grant Thornton là nhà tư vấn giải pháp công nghệ ERP uy tín tại Việt Nam. Đây là ứng dụng quản lý doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Hiện tại, Grant Thornton là đơn vị triển khai oracle ERP hàng đầu tại Việt Nam.

Grant Thornton Việt Nam là một trong những thành viên của Grant Thornton International. Khách hàng của Grant Thornton chủ yếu là các doanh nghiệp tư nhân, công ty niêm yết và công ty đại chúng. Khi đến với Grant Thornton, các vấn đề vướng mắc của bạn về khả năng ứng dụng giải pháp công nghệ vào các hoạt động quản lý doanh nghiệp sẽ được tháo bỏ thông qua việc ứng dụng các giải pháp doanh nghiệp phù hợp.

 

Grant Thornton là đơn vị uy tín tại Việt Nam cung cấp giải pháp phần mềm Oracle ERP

Grant Thornton là đơn vị triển khai Oracle NetSuite ERP uy tín tại Việt Nam

Như vậy, thông qua bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về phần mềm Oracle ERP. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn về Oracle ERP thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 84 28 3910 9128 để được Giám đốc – Dịch vụ Tư vấn và Giải pháp Công nghệ tại Grant Thornton giải đáp cho bạn.

Scroll to Top