Top 5 phần phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp hiệu quả

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đã có sự phát triển mạnh mẽ và bền vững trên thị trường. Các doanh nghiệp này đã phát triển vượt bậc nhờ ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp. Bài viết dưới đây Grant Thornton sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp hiệu quả, trong đó, phần mềm ERP là một trong những công cụ hỗ trợ tốt nhất hiện đang được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Nam và thế giới. Hãy cùng Grant Thornton tìm hiểu đó là phần mềm nào nhé!

1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp là hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ, được tích hợp theo một kiến ​​trúc tổng thể về mọi hoạt động trong doanh nghiệp. Nói đến phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp, chúng ta không thể không nhắc đến ERP là một giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Với sự trợ giúp của máy tính, doanh nghiệp có thể tự động hóa việc thực hiện các quy trình quản lý. Các vấn đề về kế toán, phân tích tài chính, quản lý sản phẩm, lập kế hoạch sản xuất, hậu cần hoặc quản lý quan hệ khách hàng… đều được kiểm soát chặt chẽ thông qua ứng dụng này.

Ngoài ra, ERP còn lưu trữ, phân tích và cung cấp dữ liệu chính xác, giúp doanh nghiệp biết cách phân bổ nguồn lực nội bộ hiệu quả. Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP là một công cụ đắc lực, mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Giúp cho doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn trong việc hoạch định kế hoạch dài hạn.

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề quản lý doanh nghiệp thì không thể bỏ qua phần mềm ERP

2. Top 5 phần mềm quản lý tổng thể cho doanh nghiệp 

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp là công cụ cần thiết hiện nay được nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Dưới đây là 5 phần mềm phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.

  • BRAVO

Phần mềm BRAVO là giải pháp cho doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề về quản lý và điều hành ở quy mô vừa. Với công nghệ lập trình hiện đại và chức năng linh hoạt, BRAVO giúp các nhà quản trị doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc quản lý thông tin nhằm nâng cao lợi nhuận.

Một số ưu điểm của phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp này là: Giao diện đơn giản, dễ hiểu; Các chức năng linh hoạt có thể làm việc từ xa; Hỗ trợ phân quyền cho người dùng và Kích hoạt quy trình công việc theo đúng thứ tự nhờ tính năng WorkFlow.

  • Ecount

Ecount là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp có đầy đủ các chức năng cần thiết và phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Phần mềm sẽ cho phép tùy chỉnh giao diện menu, các mục và mẫu báo cáo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

 

Điểm nổi bật của ứng dụng này là có đa tính năng như quản lý tồn kho, quản lý hoạt động kinh doanh, kế toán… Ngoài ra, nó còn có khả năng tối ưu hóa khối lượng công việc nhằm đảm bảo công việc vẫn diễn ra bình thường bất chấp sự biến động về số lượng nhân viên hay sự thay đổi về quy mô của công ty.

  • 1office

1Office là phần mềm quản trị doanh nghiệp được nghiên cứu và phát triển dựa trên phương pháp tư duy khoa học. Kết hợp với đó là nền tảng công nghệ hiện đại mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Phần mềm đảm bảo tính đồng bộ và toàn diện tạo nên sự tiện lợi khi sử dụng. 1Office không chỉ cung cấp giải pháp phần mềm quản lý mà nó còn cung cấp môi trường làm việc trực tuyến trên Internet vô cùng hiệu quả.

 

Những thuận lợi mà 1Office mang lại như: Cung cấp các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan để doanh nghiệp; Quản lý thông tin mua hàng chi tiết, kế hoạch mua hàng, tình trạng thanh toán cũng như giao hàng; Quản lý chi tiết thông tin thành phẩm, báo giá tự động, quản lý bảo hành, quản lý giao hàng và thanh toán…

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hoạt động của công ty một cách hiệu quả

  • AMIS

Phần mềm trực tuyến AMIS là sản phẩm do công ty cổ phần MISA phát triển. Sản phẩm này hỗ trợ quản lý doanh nghiệp một cách toàn diện, tiết kiệm và nhanh chóng. Phần mềm AMIS sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với quy trình vận hành được đơn giản hóa.

 

Khi sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp sẽ nắm bắt kịp thời tình hình kinh doanh để đưa ra các giải pháp phù hợp nhờ những dữ liệu mà nó cung cấp. Ngoài ra, AMIS còn có thể liên kết chặt chẽ giữa các cơ cấu phòng ban và nhân viên, giúp các bên liên quan giải quyết vấn đề nhanh chóng.

  • ERP

Phần mềm ERP (Viết tắt đầy đủ là Enterprise Resource Planning) dịch sang tiếng Việt có nghĩa là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, phần mềm ERP cung cấp giải pháp tất cả trong một, giúp doanh nghiệp tạo ra một cơ sở dữ liệu thống nhất giữa tất cả các bộ phận: Kế toán, nhân sự, quản lý hàng hóa, xuất nhập khẩu… Đây là một trong những phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp đang được quan tâm nhất hiện nay.

 

Nếu như trước đây, chúng ta thường sử dụng các phần mềm độc lập, rời rạc và không kết nối thì với ERP, tất cả các phần mềm sẽ được tích hợp vào một hệ thống duy nhất. Người quản lý chỉ cần thông qua hệ thống này là có thể nắm bắt được mọi hoạt động của bộ phận chỉ cần có kết nối internet. Một số lợi ích mà ERP mang lại có thể kể đến như:

Quản trị kế toán – tài chính

Dữ liệu kế toán – tài chính được lưu trữ tại một nơi với một phiên bản được sử dụng cho tất cả các phòng, ban, chi nhánh. Khi có bất kỳ thay đổi nào, tất cả thông tin sẽ tự động được hiển thị và tính toán lại để giúp tránh sai sót.

Quản trị tối ưu nguồn nhân lực

Muốn quản lý cùng lúc hàng chục, hàng trăm nhân viên không hề đơn giản, nhất là đối với những doanh nghiệp lớn, có nhiều chi nhánh. Nhưng với phần mềm ERP, công ty sẽ dễ dàng hơn khi có thể quản lý toàn bộ khối lượng công việc, giờ giấc làm việc của từng nhân viên.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Trong quá trình sản xuất và hoạt động, doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì khối lượng công việc càng lớn và đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp hơn. Hệ thống ERP lúc này sẽ giống như một công cụ tự động hóa quy trình sản xuất, quản lý đầu vào và đầu ra, đóng gói và một số công đoạn khác. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian, giảm thiểu chi phí, thúc đẩy năng suất và giảm số lượng nhân sự không cần thiết.

Quản lý hàng tồn kho

Việc kiểm soát hàng tồn kho, xử lý nguyên liệu sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và nhân lực. Phần mềm ERP sẽ quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Quản lý thông tin khách hàng

Đối với doanh nghiệp, khách hàng chính là người đem đến lợi nhuận to lớn cho mình. Vậy nên khâu chăm sóc khách hàng cần được doanh nghiệp coi trọng để khiến cho khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm. Chức năng của ERP cho doanh nghiệp là lưu trữ đầy đủ thông tin của khách hàng từ tên tuổi, địa chỉ, vấn đề họ đang gặp phải… Để từ đó bạn có thể phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Liên lạc thuận tiện

ERP giúp cho việc giao tiếp giữa các phòng ban, bộ phận, chi nhánh trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó sẽ giúp giảm thiểu xung đột lợi ích giữa các bộ phận trong công ty.

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

ERP là một trong những giải pháp được đón nhận và sử dụng nhiều nhất ở các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

3. Tiêu chí cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp

Không giống như phần mềm theo từng tính năng riêng lẻ, phần mềm quản lý doanh nghiệp cần đảm nhận toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp chất lượng.

  • Hệ thống lưu trữ dữ liệu khoa học

Mục đích chính của phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp là giúp mọi dữ liệu được quản lý một cách khoa học. Do đó, bạn hãy chọn một phần mềm mà thông tin nhân sự, kinh doanh, sản phẩm, hàng hóa, dòng tiền… được sắp xếp khoa học.

  • Chiếu xạ các nghiệp vụ doanh nghiệp

Các nhà quản lý có thể tiết kiệm thời gian làm việc của mình khi áp dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp cho hoạt động kinh doanh. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để làm việc thông minh hơn. Bạn cần tìm kiếm phần mềm quản lý doanh nghiệp tích hợp các tính năng: quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý hàng, kế toán, kho…

  • Hỗ trợ sự tương tác, kết nối 

Ngày nay, các doanh nghiệp may mắn hơn khi phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ tiên tiến. Nhà quản lý có thể tiếp cận với nhiều phương tiện hơn để quản lý doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn phần mềm quản lý hỗ trợ tương tác trong công việc, đảm bảo luồng thông tin nhanh chóng, kịp thời.

  • Linh hoạt trên đa nền tảng 

Khi chọn phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp bạn cũng nên chú ý đến yếu tố có thể cài đặt nó trên đa dạng nền tảng. Như là nó có thể cài được trên điện thoại và cả PC để đảm bảo công việc của bạn được thực hiện mọi lúc mọi nơi.

  • Có thể tích hợp các bên thứ 3 

Nhiều lãnh đạo cho biết, họ muốn tìm một phần mềm đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu phải thay đổi giữa các phần mềm trong thời kỳ chuyển đổi số sẽ gây ra rất nhiều khó khăn. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng phần mềm khác, hãy cân nhắc xem phần mềm đó có tích hợp được bên thứ 3 hay không. Điều này sẽ giúp bạn chuyển đổi dễ dàng hơn.

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Tiêu chí lựa chọn phần mềm giải pháp doanh nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được ứng dụng ưng ý nhất

4. Grant Thornton – Đơn vị cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Grant Thornton là một tổ chức đa quốc gia, năm 1993 Grant Thornton có mặt tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp. Công ty cung cấp các dịch vụ: Kiểm toán, tư vấn tài chính, giải pháp kinh doanh, kiểm toán, tư vấn tuyển dụng, tư vấn tài chính, giải pháp kinh doanh, mang đến cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn.

Grant Thornton đã đạt được nhiều thành tích như: Giải thưởng Chất lượng Dịch vụ Khách hàng Xuất sắc do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xây dựng và phát triển nghề, ngành kiểm toán độc lập ở Việt Nam. Qua đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của Grant Thornton.

Grant Thornton là công ty uy tín cung cấp phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP.

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp

 

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau khám phá các phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Với những chia sẻ trên, Grant Thornton mong rằng bạn sẽ lựa chọn được một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm ERP và muốn tìm hiểu về phần mềm này thì hãy truy cập vào đường link: https://grantthornton-tsc.com/contact/ hoặc gọi qua hotline: 024 3850 1686 nhé!

Scroll to Top