SAP B1 phiên bản HANA

SAP Business HANA là phiên bản cải tiến của SAP Business One

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, mọi dữ liệu thông tin của doanh nghiệp đa số ở dạng phần mềm. Vì vậy, việc cần có một cơ sở dữ liệu đủ mạnh để lưu trữ và truy xuất nhanh chóng là vô cùng cần thiết. Sự xuất hiện của SAP Business HANA đã giúp giải quyết vấn đề trên. Vậy SAP Business HANA là gì? Những lợi ích của phần mềm này mang lại cho doanh nghiệp là gì? Ở bài viết dưới đây, Grant Thornton sẽ cùng anh/chị tìm lời giải đáp.

SAP Business HANA là gì?

SAP HANA là nền tảng công nghệ mới được cung cấp bởi SAP – nhà cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay. Ngoài các tính năng phân tích dữ liệu thông thường, SAP HANA còn cung cấp khả năng phân tích dự đoán, ảo hóa dữ liệu, cho phép tích hợp đơn giản với dữ liệu lớn. Vì vậy, SAP HANA rất phù hợp để trở thành thế hệ tiếp theo cho các ứng dụng thời gian thực, phân tích và dữ liệu lớn.

Hiện nay, SAP Business HANA đã triển khai thành công với hơn 2000 tập đoàn lớn trên toàn cầu như Unilever, Colgate Palmolive… SAP HANA đang khẳng định mình là nền tảng vững chắc và tin cậy cho hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP).

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số
SAP HANA đang được đầu tư và nghiên cứu để phát triển nhiều tính năng hơn nữa

Đặc điểm nổi bật của SAP Business HANA

SAP Business HANA có các tính năng đặc biệt cho phép hệ thống cơ sở dữ liệu hoạt động thông minh với tốc độ vượt trội. Nó sở hữu 5 đặc điểm nổi bật dưới đây.

Liên kết các cơ sở dữ liệu

Hệ thống cơ sở dữ liệu đa mô hình của SAP B1 HANA giúp doanh nghiệp làm việc với nhiều mô hình dữ liệu dựa trên một hệ thống quản lý dữ liệu duy nhất. Từ đó, hệ thống sẽ dễ dàng thiết lập mối liên kết giữa các điểm dữ liệu.

Quản lý dữ liệu tối ưu và nhanh chóng

Với công nghệ In – Memory tiên tiến của SAP B1 HANA, sẽ đảm bảo quản lý dữ liệu luôn sẵn sàng và không bị chậm trễ bởi mọi người dùng. Tất cả các quá trình diễn ra trong vài giây. Vì vậy, SAP B1 HANA còn được gọi là giải pháp tinh gọn cho hệ thống dữ liệu. Vì doanh nghiệp có thể đơn giản hóa đáng kể hệ thống quản lý cũng như thay đổi khi cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc.

Phân tích, dự báo xu hướng của dữ liệu

Phân tích dữ liệu thời gian thực giúp doanh nghiệp khai thác lượng dữ liệu khổng lồ, phân tích các báo cáo thông minh đa chiều. Công cụ máy của SAP HANA, với nhiệm vụ trích xuất dữ liệu và ghi lên server theo thời gian thực, sẽ ngay lập tức xác định doanh thu, chi phí, giá thành của sản phẩm… Chức năng xử lý phân tích nâng cao bao gồm:

  • Tìm kiếm thông minh
  • Xử lý thông tin đa chiều
  • Biểu đồ liên kết dữ liệu
  • Phân tích theo thời gian thực

Phát triển ứng dụng linh hoạt

SAP Business HANA có thể được coi là một nền tảng công nghệ linh hoạt cho phép hầu hết các ứng dụng hoạt động, bất kể ứng dụng đó dựa trên SAP hay nhà phát triển phần mềm khác. Nói cách khác, máy chủ có thể tương tác với tất cả các loại tệp và trao đổi dữ liệu với nhiều phần mềm.

Công cụ hỗ trợ đa dạng

SAP HANA hỗ trợ nhiều công cụ để quản lý và vận hành dữ liệu. Đặc biệt, Hana cung cấp hàng loạt công cụ giúp người quản trị theo dõi hệ thống, công tác bảo mật, sao lưu dữ liệu… Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp các công cụ giúp xây dựng các biểu mẫu, báo cáo từ cơ bản đến nâng cao một cách nhanh chóng.

Công cụ báo cáo được tích hợp trong hệ thống SAP HANA
Công cụ báo cáo được tích hợp trong hệ thống SAP HANA

Lợi ích SAP B1 phiên bản HANA mang lại cho doanh nghiệp

SAP Business HANA mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của SAP B1 phiên bản HANA.

Khả năng xử lý dữ liệu lớn

Công nghệ In – Memory của SAP HANA giúp doanh nghiệp xử lý dữ liệu với tốc độ nhanh. Từ đó đảm bảo tính sẵn sàng của dữ liệu, kể cả với lượng dữ liệu lớn. Do đó, SAP HANA giúp doanh nghiệp đạt được lợi ích hiệu suất tối đa. Ví dụ, bộ phận tài chính có thể chạy đồng thời nhiều công việc mà không cần đợi công việc của bộ phận khác hoàn thành, giảm thiểu độ trễ của quy trình.

Hỗ trợ phân tích dữ liệu nhanh và chính xác

SAP HANA giúp doanh nghiệp giảm gánh nặng đa tác vụ, nâng cao hiệu quả làm việc và giảm sai sót trong tập dữ liệu. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp tăng độ chính xác cũng như tăng độ tin cậy của bộ dữ liệu. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể yên tâm để đưa ra quyết định dựa trên các dữ liệu mà SAP HANA đưa ra.

Bảo mật thông tin

Việc lưu trữ những thông tin “nhạy cảm” trong hệ thống chung của doanh nghiệp sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ về bảo mật, khiến thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài. Tuy nhiên, với SAP Business HANA anh/chị sẽ không cần phải lo lắng về khả năng bảo mật.

SAP HANA cung cấp một số tính năng chuyên giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu bảo mật, bao gồm cả xác thực, ủy quyền, mã hóa dữ liệu, sao lưu và phục hồi dữ liệu… Qua đó, hạn chế tối đa việc rò rỉ dữ liệu mật của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa chi phí vận hành

SAP HANA trao quyền cho doanh nghiệp hợp nhất các hệ thống cơ sở dữ liệu vào một nguồn duy nhất. Từ đó, xây dựng mô hình dữ liệu, phát triển ứng dụng, tích hợp… một cách nhanh chóng, dễ dàng, giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả làm việc.

SAP Business HANA hỗ trợ doanh nghiệp rất tốt trong vấn đề bảo mật
SAP Business HANA hỗ trợ doanh nghiệp rất tốt trong vấn đề bảo mật

Phân biệt SAP Business One và SAP Business HANA

Để phân biệt SAP Business One và SAP Business HANA chúng ta sẽ xét về bản chất, SAP Business One được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn SAP của Đức. SAP Business One HANA là phiên bản nâng cấp của SAP Business One. Điển hình là xử lý dữ liệu nhanh hơn, quản lý dòng tiền hiệu quả hơn và khả năng tìm kiếm nâng cao.

Về chức năng, SAP Business One HANA có ưu thế về tốc độ truy cập dữ liệu, ngay cả với khối lượng lớn dữ liệu. Khả năng phân tích dữ liệu của SAP HANA được tích hợp sẵn các mô hình phân tích dữ liệu, hỗ trợ xây dựng báo cáo thông minh, và đa chiều. Đồng thời, nó cũng giúp dự báo xu hướng dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác.

Nhìn chung, các chức năng được tích hợp trong cơ sở dữ liệu giải pháp SAP có tác động lớn đến chức năng và hiệu suất của phần mềm mà nó tích hợp. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của phiên bản SAP Business HANA:

  • Web Client, bao gồm cả việc thực hiện các tác vụ phân tích.
  • Dự báo dòng tiền thông minh.
  • Các tính năng nâng cao có sẵn để quản lý giao dịch kho.
  • Dự báo hàng tồn kho thông minh.
  • Quản lý lịch giao hàng.
  • Cung cấp phân tích dựa trên dữ liệu chung.
SAP Business HANA là phiên bản cải tiến của SAP Business One
SAP Business HANA là phiên bản cải tiến của SAP Business One

Hi vọng qua bài viết, anh/chị đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi SAP Business HANA là gì? Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về SAP HANA, hãy liên hệ với Grant Thornton để nhanh chóng được hỗ trợ nhé!

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Scroll to Top