Phần mềm ERP cho bất động sản có những lợi ích gì?

vì sao nên chọn phần mềm ERP của Grant Thornton

Bất động sản là một ngành kinh doanh cực kỳ cạnh tranh và các dữ liệu liên quan đến ngành luôn phải được cập nhật nhanh chóng và chính xác để tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Phần mềm ERP cho bất động sản được coi là công cụ hữu ích và cần thiết để các doanh nghiệp bất động sản tối ưu khả năng hoạt động của mình. Vậy lợi ích của phần mềm ERP cho bất động sản là gì? Hãy cùng Grant Thornton tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm ERP cho bất động sản là gì?

ERP (Enterprise Resource Planning) là một công cụ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Phần mềm ERP cho bất động sản tích hợp tất cả các khía cạnh của hoạt động doanh nghiệp bao gồm lập kế hoạch, phát triển sản phẩm, quy trình sản xuất, nguồn nhân lực, tài chính, bán hàng và tiếp thị.

Các doanh nghiệp sử dụng hệ thống ERP để tích hợp các quy trình kinh doanh vào một hệ thống duy nhất. Nhờ đó mà việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nó giúp cho người quản lý đưa ra các quyết định chính xác, nhanh chóng và kịp thời. ERP thống nhất thông tin được cung cấp bởi các nhóm chức năng khác nhau của tổ chức thông qua các hệ thống như: Quản lý chuỗi cung ứng (SCM), quản lý nguồn nhân lực (HRM)…

ERP cho bất động sản

ERP cho bất động sản giúp quá trình quản lý của doanh nghiệp trở nên tinh gọn hơn

2. Những thách thức gặp phải của các doanh nghiệp bất động sản

Doanh nghiệp bất động sản ngày nay gặp rất nhiều thử thách, một trong số đó là:

 • Thủ tục hành chính phức tạp

Kết quả khảo sát của Vietnam Report cho thấy, tất cả các doanh nghiệp bất động sản cho rằng vấn đề thủ tục hành chính và văn bản pháp luật là thách thức lớn nhất. Mặc dù Chính phủ đã có những đột phá, cải cách nhưng chưa có nhiều chuyển biến, dự án vẫn bị đình trệ do quá trình phê duyệt đất đai, cấp phép xây dựng kéo dài…

 • Chính sách dành cho ngành BĐS còn nhiều vấn đề

Chính sách đối với ngành bất động sản còn nhiều bất cập, thiếu đồng bộ cũng là thách thức mà nhiều doanh nghiệp gặp phải. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả triển khai và quản lý các dự án bất động sản.

 • Tiếp cận đất đai và công tác giải phóng mặt bằng

Tại các đô thị lớn, diện tích đất ngày càng chật hẹp, cùng với việc giải phóng mặt bằng chậm, kéo dài khiến các nhà đầu tư khó tiếp cận các khu đất lớn để triển khai dự án. Trong khi đây lại là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công và tiến độ của dự án.

 • Khó quản lý

Nếu chỉ có một căn hộ cho thuê thì việc quản lý sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, các công ty bất động sản không chỉ dừng lại ở việc cho thuê một vài căn hộ mà đó có thể là vài chục đến vài trăm. Như vậy, vấn đề quản lý thủ công sẽ gặp rất nhiều khó khăn và sai sót. Do đó, các doanh nghiệp cần đến một giải pháp nào đó như ERP cho bất động sản để dễ quản lý.

phần mềm ERP cho bất động sản

Vấn đề quản lý doanh nghiệp, nhận sự… sẽ không còn khó khăn khi có phần mềm ERP

 • Thị trường bất động sản khan hiếm nguồn cung

Sau năm 2019, nhu cầu sở hữu bất động sản đang có dấu hiệu tăng nhiều hơn cung. Trong giai đoạn này, cần hết sức cảnh giác với tình trạng bong bóng bất động sản “giá lên bao nhiêu cũng không bán”.

Trong khi đó, các doanh nghiệp bất động sản phải lươn đối mặt với những khó khăn như tín dụng thắt chặt, luật pháp chặt chẽ hơn, giải ngân vốn đầu tư công chậm. Đây là những tín hiệu bất lợi cho các doanh nghiệp thiếu vốn và vướng mắc về pháp lý.

Trong bối cảnh nền kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ cũng đặt ra nhiều lo ngại cho các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là khi các doanh nghiệp lớn trên thế giới “nhảy” vào thị trường Việt Nam. Họ chờ những doanh nghiệp Việt Nam gặp khó khăn, khó “sống” để tiếp quản. Hoặc chờ bong bóng bất động sản “nổ” để nắm bắt cơ hội.

ERP bất động sản

Các doanh nghiệp động sản Việt Nam ngày càng nhiều thách thức khi có quá nhiều sự cạnh tranh

3. Lợi ích phần mềm ERP cho bất động sản

ERP cho bất động sản mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

 • Cung cấp thông tin realtime cho doanh nghiệp

Một phần mềm ERP không chỉ loại bỏ sự phức tạp của việc nhập dữ liệu mà còn giúp cập nhật thông tin theo thời gian thực. Điều này giúp tất cả người dùng nhanh chóng nắm bắt chính xác các thông tin mới nhất. Nhờ đó mà người dùng tiết kiệm được tiền và các chi phí khác xung quanh các lỗi dữ liệu thường gặp.

 • Lập kế hoạch và phát triển kinh doanh

Các dự án bất động sản thường kéo dài và đòi hỏi người quản lý phải có kỹ năng quản lý tốt về mọi mặt như tài chính, tiến độ, chất lượng… Với phần mềm ERP cho bất động sản sẽ giúp doanh nghiệp quản lý dự án toàn diện khá dễ dàng. Nó giúp doanh nghiệp ước tính được chi phí dự án bằng cách sử dụng BOQ (Bill of Quantity – Danh sách vật liệu cần thiết) và chi phí bổ sung từ các nhà thầu phụ.

 • Quản lý cho thuê bất động sản

Cho thuê là một trong những lĩnh vực quan trọng và phổ biến nhất của ngành bất động sản. Tuy nhiên, việc quản lý cho thuê nhà cũng gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý; nhất là khi lượng bất động sản lớn.

 

Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm ERP, việc cho thuê bất động sản sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nó giúp người quản trị quản lý chi tiết khách thuê,tiền thuê nhà, giá tăng, thời hạn và gia hạn hợp đồng…

 • Quản lý mua hàng và nhập kho

Mua hàng là một phần quan trọng và liên tục trong ngành bất động sản. Phần mềm ERP sẽ mang đến giải pháp kiểm soát khi mua hàng hóa cũng như tình trạng tồn kho. Với cách hoạt động là quản lý thời gian thực và thống nhất dữ liệu tài chính, phần mềm sẽ nhanh chóng thống kê, dự đoán và giúp nhà quản lý tránh được các tình huống khủng hoảng.

 • Quản lý tài chính

Khi tất cả các hoạt động trong quy trình được ghi lại trên hệ thống ERP, việc quản lý tài chính sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Phần mềm sẽ  thống kê đầy đủ các khoản thu chi, lợi nhuận và có cả bảng cân đối tài chính… Để giúp nhà đầu tư có cơ sở đánh giá.

 • Quản lý bảo trì và khiếu nại

Nhờ các dịch vụ bảo trì đặc biệt, bảo vệ lịch trình đặt trước… Phần mềm ERP cho bất động sản giúp các doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ giữ chân khách hàng. Phần mềm cũng giúp doanh nghiệp quản lý khiếu nại thống nhất trên toàn hệ thống. Qua đó, nó định hướng giải quyết cho doanh nghiệp một cách bài bản, làm cho bất kỳ khách hàng cảm thấy hài lòng.

lợi ích phần mềm ERP cho bất động sản

ERP giúp bạn nhanh chóng nắm bắt thông tin và tình hình của doanh nghiệp

4. Vì sao chọn giải pháp và phần mềm ERP cho bất động sản tại Grant Thornton?

Grant Thornton Việt Nam và thành viên độc lập của Grant Thornton International. Đây là công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập năm 1993 và là công ty quốc tế thứ hai được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn tài chính. doanh nghiệp tại Việt Nam. Hiện tại Grant Thornton có hai văn phòng điều hành tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Phần mềm ERP cho bất động sản phù hợp với các doanh nghiệp có định hướng dài hạn. Một doanh nghiệp chưa hiểu rõ về ERP sẽ rất khó để triển khai tất cả các hệ thống của nó. Thay vào đó, các doanh nghiệp thường lựa chọn hướng đi là triển khai theo từng phần. Sau một khoảng thời gian sử dụng, doanh nghiệp bắt đầu làm quen và nắm bắt cách hoạt động của ERP thì có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Khi chọn giải pháp và phần mềm ERP cho bất động sản tại Grant Thornton, quý khách hàng sẽ được công ty cung cấp cho tính năng mở rộng hoặc tích hợp các yêu cầu cần thiết trong lĩnh vực bất động sản. Grant Thornton sẽ đánh giá, đề xuất và triển khai các giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng. Theo đó, Grant Thornton tập trung vào việc hoàn thiện cấu trúc của toàn hệ thống.

vì sao nên chọn phần mềm ERP của Grant Thornton

Grant Thornton là công ty uy tín tại Việt Nam cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp

Qua nội dung mà Grant Thornton chia sẻ về giải pháp ERP cho bất động sản  ở bài viết trên, Grant Thornton hy vọng nó sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này thì hãy truy cập vào website: https://grantthornton-tsc.com/contact/ để biết thêm thông tin nhé!

Scroll to Top