Những lợi ích ERP to lớn mang đến cho doanh nghiệp

Lợi ích của Oracle Netsuite

Hệ thống ERP hỗ trợ toàn diện quá trình vận hành và tra cứu thông tin về các hoạt động tại doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc xây dựng và phát triển hệ thống quản lý dữ liệu toàn diện là điều rất cần thiết. Vậy, cụ thể những lợi ích ERP mang lại là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp và nhân viên? Grant Thornton Việt Nam trình bày các lợi ích của giải pháp ERP với doanh nghiệp của bạn

5 Lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi triển khai hệ thống ERP

Hệ thống ERP là một phần mềm cho phép lưu trữ, quản lý toàn bộ thông tin, quy trình làm việc của một doanh nghiệp. Khi nhắc đến phần mềm này, chúng ta không thể không nhắc đến 5 lợi ích ERP sau đây.

Giúp quản lý thông tin, lưu trữ dữ liệu chính xác, an toàn

Khi doanh nghiệp nhỏ của anh/chị chuyển sang ERP, anh/chị sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay lập tức. Người quản lý và nhân viên sẽ không còn phải lo lắng về việc kiểm tra dữ liệu bị lệch. Các luồng thông tin liên tục được cập nhật theo thời gian thực và kết nối với nhau thành một hệ thống. Do đó, các báo cáo tự động do phần mềm ERP tạo ra cũng sẽ trở nên đáng tin cậy hơn.

Hỗ trợ người quản lý doanh nghiệp đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác

Để đưa ra quyết định trong kinh doanh một cách chính xác, điều quan trọng nhất là anh/chị phải có đầy đủ dữ liệu cần thiết. Và đặc biệt dữ liệu đó phải được cập nhật theo thời gian gần đây nhất. Lợi ích ERP lúc này đó chính là dữ liệu luôn có sẵn và luôn cập nhật. Điều này giúp doanh nghiệp thấy được bức tranh tổng thể để từ đó, đưa ra quyết định một cách chính xác.

Tối ưu hóa chi phí vận hành

Chi phí hoạt động của doanh nghiệp là một trong những vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. anh chị cách sử dụng ERP, hệ thống giúp thống nhất các luồng dữ liệu, giảm thiểu các công việc thủ công. Đồng thời, hệ thống còn giúp phân công công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất của nhân viên, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí.

lợi ích ERP mang lại cho doanh nghiệp

ERP giúp doanh nghiệp lưu trữ mọi dữ liệu một cách an toàn hơn

Nâng cấp chất lượng của sản phẩm và dịch vụ

Với lợi ích ERP mang lại, các quy trình kinh doanh sẽ được sắp xếp hợp lý thông qua giao diện chuyên nghiệp linh hoạt với người dùng. Chỉ với một màn hình, người dùng có thể truy cập mọi thông tin liên quan đến công việc của chính mình. ERP còn hỗ trợ anh/chị trong mọi quy trình từ trích xuất báo cáo, lên lịch làm việc cho đến theo dõi lịch sử các giao dịch…

Mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Nếu dữ liệu của khách hàng và dữ liệu về hàng tồn không cùng nằm trên một nền tảng thì nhân viên dịch vụ khách hàng có thể bị chậm trễ trong quá trình phản hồi cho khách hàng. Việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP sẽ giúp các thông tin được liên kết, cập nhật chính xác và liên tục. Nhờ đó mà hoạt động chăm sóc khách hàng tốt hơn, giữ chân khách hàng lâu hơn.

7 Lợi ích cho các phòng ban của doanh nghiệp mà hệ thống ERP mang lại

ERP là một công cụ đắc lực trong doanh nghiệp. Cụ thể là đối với các phòng ban của công ty, chúng ta không thể bỏ qua 7 lợi ích ERP sau đây.

Đảm bảo tính xuyên suốt cho dữ liệu của các phòng ban

Tính minh bạch của dữ liệu và thông tin giữa các bộ phận được xuyên suốt là một lợi ích mà hệ thống ERP mang lại. Đồng thời, ERP còn có khả năng tích hợp các quy trình khác nhau của nhiều bộ phận khác nhau dựa trên khả năng liên kết và kế thừa chéo dữ liệu mà không ảnh hưởng đến việc cấp quyền truy cập cho từng tài khoản. Từ đó giúp nhân viên ở từng bộ phận khác nhau hiểu được đặc thù công việc và những yêu cầu trong quá trình vận hành khi làm việc cùng nhau.

Hệ thống của SAP Business One
Hệ thống SAP Business One cung cấp khả năng kết nối dữ liệu nội bộ và cho phép mở rộng mạnh mẽ với các nền tảng hỗ trợ kinh doanh và marketing khác.

Lợi ích ERP giúp đồng bộ dữ liệu giữa các phòng anh/chị, thuận tiện cho các bên nắm bắt thông tin

Quản lý nhân sự có hệ thống

Lợi ích ERP trong trường hợp này là giúp hỗ trợ chuẩn hóa, lưu trữ và quản lý toàn bộ thông tin cá nhân, giờ làm việc, chấm công, lương thưởng và bảo hiểm của mỗi nhân viên. Qua đó, nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, theo dõi và giám sát hoạt động doanh nghiệp chính xác và hiệu quả hơn.

Đơn giản hoá nghiệp vụ tài chính – kế toán

Hệ thống ERP tạo ra một bức tranh toàn cảnh về tình hình tài chính, phản ánh dòng tiền chính xác trong doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn giúp giải quyết các hoạt động kinh doanh một cách dễ dàng, nhanh chóng và thống nhất. Từ đó, hệ thống quản lý chứng từ và hóa đơn trở nên tinh gọn, giảm thiểu thất thoát và sai sót.

Hỗ trợ bộ phận sản xuất trong việc lên kế hoạch và kiểm soát quy trình

Một trong những lợi ích ERP đáng đề cao là hệ thống ERP ghi nhớ các quy trình sản xuất. Nhờ vậy, nó hỗ trợ doanh nghiệp từ khâu lập kế hoạch, kiểm soát đầu vào cho đến giá thành sản phẩm. Quản lý doanh nghiệp và kiểm soát truy trình hoạt động của các bộ phận không còn là vấn đề đau đầu của các nhà quản lý.

Đơn giản hóa quy trình quản lý cho phòng kinh doanh

ERP giúp đơn vị kinh doanh nắm bắt rõ hơn thông tin và nhu cầu của khách hàng bằng cách cung cấp các báo cáo chính xác về doanh số và xu hướng khách hàng. Nhờ đó, cấp cao sẽ đưa ra các chiến dịch xúc tiến, quản lý bán hàng và phân phối hiệu quả.

Giúp cho bộ phận quản lý dự án chuẩn hóa và đồng nhất thông tin

ERP hỗ trợ các bộ phận quản lý chuẩn hóa và thống nhất các luồng thông tin. Chúng bao gồm: Quản lý thông tin về đối tác dự án, nhà cung cấp và khách hàng. Lợi ích ERP còn mang lại cho doanh nghiệp khả năng theo dõi chi tiết chi phí của dự án, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Quản lý các nghiệp vụ logistics hiệu quả

Lợi ích ERP trong trường hợp này là giúp doanh nghiệp nắm bắt mọi thông tin về quy trình sản xuất sản phẩm. Hệ thống ERP sẽ giúp nhà quản lý hoạch định chi tiết về kế hoạch cung cấp sản phẩm cho khách hàng và đối tác.

Lợi ích của Oracle Netsuite
ERP Netsuite với khả năng liên kết dữ liệu hỗ trợ sản xuất

3 Lợi ích tuyệt vời khi triển khai hệ thống ERP cho nhân viên

Ngoài những lợi ích ERP mang lại cho phòng anh/chị công ty, hệ thống ERP còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho các nhân viên.

Giúp đẩy mạnh hiệu suất công việc

Nhờ sự chuẩn hóa của hệ thống ERP, quy trình được tự động hóa ngay từ đầu giúp cho nhân viên sẽ dễ dàng tiếp cận và thực hiện công việc. Nhân viên được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và minh bạch. Nhờ đó, họ có thể xác định được mục tiêu trong công việc và làm việc hiệu quả hơn.

Dữ liệu nằm trên một hệ thống cho phép quản trị hiệu quả, giúp tăng năng suất làm việc của tất cả đội ngũ nhân viên.

Tăng tính tuân thủ trong công việc

Hệ thống ERP được triển khai với các quy trình phù hợp cho từng bộ phận. Từ đó, nó giúp nhân viên dễ dàng theo dõi quy trình và tăng năng suất làm việc. Ngoài ra, giúp người quản lý điều hành và phân bổ nhân sự đúng nơi, đúng việc giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

lợi ích khi triển khai ERP cho nhân viên

Dữ liệu nằm trên một hệ thống cho phép quản trị hiệu quả, giúp tăng năng suất làm việc của tất cả đội ngũ nhân viên.

Nâng cao tinh thần làm việc theo đội, nhóm

Làm việc trong cùng một hệ thống sẽ giúp các nhân viên có sự phối hợp nhịp nhàng, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện của doanh nghiệp. Nhờ đó, nhân viên phát triển kỹ năng làm việc nhóm và cộng tác hiệu quả hơn.

ERP giúp doanh nghiệp cải thiện quy trình làm việc của nhân viên một cách hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích ERP mang lại cho doanh nghiệp. Qua những thông tin trên, anh/chị cũng thấy được rằng ERP là một phần mềm rất tiện ích và dẫn đầu thời đại. Nó giúp các nhà quản lý gánh vác được hầu hết những công việc cồng kềnh và có khả năng sai sót cao. Nhờ vậy mà hoạt động quản lý của doanh nghiệp trở nên hiệu quả. Nếu anh/chị có thắc mắc liên quan đến ERP, hãy liên hệ với Grant Thornton qua 0438 501 686 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Scroll to Top