Những điều mà doanh nghiệp cần biết về NetSuite ERP

Tối ưu hóa bằng oracle netsuite

ERP Oracle NetSuite là hệ thống quản lý doanh nghiệp số 1 thế giới dựa trên nền tảng đám mây. Hiện tại, NetSuite được tin dùng bởi hơn 29.000 công ty trên toàn thế giới. Hệ thống ERP của NetSuite hay còn gọi là NetSuite ERP không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình, đồng bộ hóa dữ liệu mà còn giúp tăng hiệu quả kinh doanh. Để tìm hiểu kỹ hơn thông tin về NetSuite ERP, anh chị hãy cùng Grant Thornton theo dõi bài viết này !

NetSuite là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Oracle NetSuite

NetSuite là công ty công nghệ của Mỹ chuyên phát triển và cung cấp các hệ thống quản trị kinh doanh dựa trên nền tảng đám mây. Công ty được thành lập vào năm 1998, có trụ sở chính tại Austin, Texas. Đây là công ty cung cấp giải pháp ERP Cloud đầu tiên trên thế giới. Theo thống kê của công ty, đến tháng 4/2022, phần mềm đã được hơn 29.000 công ty và tổ chức trên toàn cầu sử dụng.

Giải pháp ERP của NetSuite, gọi tắt là NetSuite ERP sẽ cho phép các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành và nhiều quy mô khác nhau quản lý các quy trình kinh doanh quan trọng trong một hệ thống duy nhất. Điều này giúp thúc đẩy hiệu suất kinh doanh và tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Về lịch sử hình thành và phát triển của Oracle NetSuite thì tiền thân của NetSuite là NetLedger. Công ty được thành lập vào năm 1998 bởi ông Evan Goldberg và các cộng sự, có trụ sở chính tại California. Những ngày đầu, công ty này chuyên cung cấp phần mềm kế toán lưu trữ trên web cho các doanh nghiệp.

Sau đó, công ty NetLedger được ông Larry Ellison – cố vấn của ông Godberd, đồng thời là Giám đốc điều hành của công ty Oracle, đầu tư hơn 125 triệu USD để đặt nền móng cho sự phát triển. Tại thời điểm này, các nhà đầu tư khác bao gồm PaineWebber Group, công ty đầu tư mạo hiểm StarVest Partners, một phần của ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã đầu tư vào NetLegder.

Netsuite ERP nổi tiếng trên toàn thế giới

Trải nhiều năm hình thành và phát triển, NetSuite hiện đã nổi tiếng trên toàn thế giới

Năm 2002, NetLedger được đổi tên thành NetSuite sau khi công ty phát triển thêm ứng dụng quản lý hàng tồn kho (Inventory Management) và chăm sóc khách hàng (CRM). Cùng năm, Zach Nelson nhậm chức Giám đốc điều hành của công ty, bắt đầu một thời kỳ phát triển vượt bậc với doanh thu từ 1 triệu USD đến gần 1 tỷ USD trong vòng 14 năm sau đó.

Đầu năm 2007, ông Billy Beane – tác giả của cuốn sách và bộ phim chạy nhất Money Ball tham gia vào Hội đồng quản trị của công ty. Những đóng góp của ông Billy Bean đã khiến NetSuite IPO thành công, chính thức phát hành 6,2 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York vào tháng 12/2007, thu hút 160 triệu USD và vốn hóa đạt 1,55 tỷ USD.

Tháng 7/2016, Oracle mua lại NetSuite với giá 9,3 tỷ USD, thực hiện tham vọng biến NetSuite thành nhà cung cấp toàn cầu hệ thống ERP Cloud. Công ty NetSuite sau đó đã chính thức được đổi tên thành Oracle NetSuite.

Tổng quan về hệ thống ERP của Oracle NetSuite

Hệ thống Oracle NetSuite ERP quản lý các chức năng kinh doanh cốt lõi như tài chính, quản lý hàng tồn kho, anh chị hàng và mua hàng. Doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể thêm những tùy chọn khác như quản lý quan hệ khách hàng (CRM), dịch vụ theo dõi và lập kế hoạch tự động, quản lý nhân sự (HRM), quản lý bán hàng đa kênh (Omnichannel)…. Tất cả các mô-đun này sử dụng cùng một hệ thống cơ sở dữ liệu duy nhất, được cập nhật theo thời gian thực.

Lợi ích của Netsuite ERP

ERP của Oracle NetSuite mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Một số tính năng chính của hệ thống ERP Oracle NetSuite bao gồm: Quản lý tài chính, quản lý kho, sản xuất, lập kế hoạch, quản lý anh chị hàng, quản lý nhân sự và tính lương, thương mại điện tử, quản trị quan hệ khách hàng.

Tùy theo từng đối tượng được phân quyền, thao tác và chức năng khác nhau mà người dùng có thể truy cập các loại dữ liệu khác nhau. Qua đó, hệ thống Oracle NetSuite ERP cung cấp cho lãnh đạo cái nhìn tổng quan nhất về tình hình hoạt động của toàn doanh nghiệp cũng như của từng bộ phận theo thời gian thực để có thể đưa ra quyết định hiệu quả hơn.

Khám phá 5 lợi ích NetSuite ERP mang lại cho doanh nghiệp

Trên thực tế, những khách hàng đã triển khai NetSuite ERP thành công đang được trải nghiệm 5 lợi ích nổi bật sau:

Hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng và chính xác

Với hơn 300 báo cáo và KPI có sẵn, NetSuite ERP cung cấp cho doanh nghiệp thông tin toàn diện và chi tiết về các chỉ số kinh doanh cốt lõi cũng như tài chính, bán hàng, mua hàng và cung cấp. Từ đó, cho phép doanh nghiệp đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

Giảm tối đa thời gian và chi phí dành cho IT

NetSuite ERP là phần mềm dựa trên nền tảng đám mây, vì vậy doanh nghiệp sẽ không còn phải mua, cài đặt và bảo trì nhiều hệ thống phần mềm và phần cứng khác. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa bằng oracle netsuite

NetSuite ERP giúp nhân viên tối ưu hóa thời gian làm việc, nâng cao năng suất

Tối ưu hóa quy trình doanh nghiệp

Với NetSuite ERP, các quy trình kinh doanh sẽ được sắp xếp hợp lý, linh hoạt và thuận tiện. Có nhiều quy trình kinh doanh quan trọng được chuẩn hóa như quản lý đơn hàng, lập hóa đơn, thu tiền, phê duyệt chi phí, quản lý tài chính… Nhờ vậy, mà hệ thống giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được quy trình, kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Tùy chỉnh và tích hợp dễ dàng

NetSuite ERP cung cấp nhiều công cụ từ cơ bản đến nâng cao giúp người dùng tùy chỉnh hệ thống theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp một cách dễ dàng. Doanh nghiệp có thể thực hiện các tùy chỉnh đơn giản như thêm KPI kinh doanh, đặt giới hạn phê duyệt mua hàng, tìm hiểu biểu đồ tài chính…

Truy cập mọi lúc mọi nơi

Tất cả các quy trình kinh doanh như mua hàng, bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý kho, tài chính… của doanh nghiệp đều được triển khai trên một hệ thống duy nhất. Việc triển khai một hệ thống duy nhất giúp cải thiện báo cáo tài chính, năng suất của nhân viên và sự phức tạp của việc tích hợp dữ liệu.

Grant Thornton – Đơn vị cung cấp phần mềm quản trị với phương thức triển khai ERP – Oracle NetSuite hiệu quả

Grant Thornton là một mạng lưới các công ty độc lập bao gồm Grant Thornton Việt Nam. Grant Thornton chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp. Trong đó, NetSuite ERP là một giải pháp kiểm soát hiệu quả hầu hết các hoạt động của doanh nghiệp. NetSuite giúp cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô và mọi ngành tạo ra năng suất làm việc hiệu quả hơn bằng cách cách tự động hóa quy trình kinh doanh.

Grant Thornton cung cấp giải pháp ERP tốt nhất cho doanh nghiệp

Grant Thornton Việt Nam mang đến cho anh chị phần mềm giải pháp doanh nghiệp hiệu quả và uy tín

Các chiến lược kinh doanh của Grant Thornton Việt Nam hoàn toàn thống nhất với Grant Thornton International. Công ty đồng hành phát triển với nhân viên và với khách hàng cũng như cộng đồng. Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, Grant Thornton luôn đặt niềm tin và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Hiện nay, có 4 dịch vụ chính mà Grant Thornton Việt Nam cung cấp bào gồm: Dịch vụ kế toán, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp và dịch vụ kế toán thuê ngoài. Bằng năng lực cốt lõi từ các dịch vụ kế toán kiểm toán chuẩn mực toàn cầu, cùng đội ngũ tư vấn công nghệ nhiều kinh nghiệm, Grant Thornton Việt Nam tự tin mình sẽ là đối tác xứng đáng để anh chị chọn lựa triển khai các dự án ERP.

Với những chia sẻ trên về NetSuite ERP, Grant Thornton hy vọng sẽ giúp anh chị hiểu hơn về phần mềm này. Nếu doanh nghiệp của anh chị đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát và tối ưu quy trình hoạt động của doanh nghiệp, hãy liên hệ đến Grant Thornton Việt Nam qua hotline: +84438501686 để được tư vấn nhé!

Scroll to Top