Netsuite là gì? Cách Netsuite hoạt động

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Netsuite là tên của một công ty phần mềm dựa trên nền tảng đám mây cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giải pháp doanh nghiệp. Vậy, Netsuite là gì? Netsuite có cách hoạt động như thế nào? Khi sử dụng các phần mềm của Netsuite thì doanh nghiệp có lợi ích gì? Ở bài viết dưới đây,  GrantThornton sẽ cùng anh/chị tìm lời giải đáp.

NetSuite là gì?

NetSuite là cái tên khá quen thuộc đối với nhiều người, nhất là những ai làm kinh doanh, quản lý doanh nghiệp. Thế nhưng, NetSuite là gì thì chưa có nhiều người hiểu rõ. Vì vậy, nội dung phần này GrantThornton sẽ cùng anh/chị tìm hiểu kỹ hơn thông tin về NetSuite.

NetSuite là một công ty phần mềm đã phát triển các phần mềm giải pháp doanh nghiệp dựa trên nền tảng đám mây. Các sản phẩm của công ty này đã được sử dụng bởi hơn 34.000 tổ chức đang phát triển nhanh trên toàn cầu. Nền tảng đó bao gồm một bộ ứng dụng giúp các công ty điều hành hoạt động kinh doanh hiệu quả, nắm được tình hình kinh doanh của công ty một cách chính xác với chi phí tối ưu.

Hệ thống ERP của công ty sẽ quản lý các chức năng cốt lõi, bao gồm tài chính và kế toán, hàng tồn kho, đơn đặt hàng và thu mua. Khách hàng có thể thêm các tùy chọn bao gồm CRM để bán hàng, tự động hóa dịch vụ và tiếp thị, nguồn nhân lực (HR) cho hồ sơ nhân sự… Tất cả các mô-đun này chia sẻ một cơ sở dữ liệu chung. Nhờ nguồn dữ liệu trung tâm đó, thông tin từ khắp hệ thống sẽ được cập nhật theo thời gian thực. Đồng thời, người dùng được ủy quyền trong các chức năng kinh doanh sẽ được quyền truy cập vào hệ thống.

NetSuite là công ty phần mềm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ giải pháp doanh nghiệp
NetSuite là công ty phần mềm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ giải pháp doanh nghiệp

Điều đó mang đến cho các nhà lãnh đạo cái nhìn tổng quan theo thời gian thực về doanh nghiệp. Qua đó, họ sẽ biết quy trình hoặc bộ phận nào đang hoạt động tốt và quy trình nào cần được thúc đẩy.

NetSuite sử dụng mô hình phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS): Khách hàng trả phí đăng ký để truy cập nhưng không chịu trách nhiệm về bất kỳ cơ sở hạ tầng cơ bản hoặc bảo trì hệ thống nào, bao gồm mua và thiết lập máy chủ…. Oracle NetSuite sẽ xử lý tất cả những vấn đề trên cho khách hàng với hai bản cập nhật phần mềm mới mỗi năm.

Loại bỏ chi phí bảo trì và nâng cấp đi kèm với các giải pháp tại chỗ không chỉ giúp tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp mà còn tối ưu công việc cho nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp có thể tập trung vào sứ mệnh của công ty và phục vụ khách hàng.

Mô hình SaaS cũng cung cấp khả năng mở rộng: Các doanh nghiệp có thể thêm chức năng khi họ cần mà không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực. Ví dụ: Nhà sản xuất B2B có thể thêm mô-đun thương mại điện tử của NetSuite sau khi họ quyết định bắt đầu bán hàng trực tuyến.

Cuối cùng, NetSuite cung cấp cho doanh nghiệp khả năng hiển thị và kiểm soát thông qua một nguồn thông tin thời gian thực duy nhất. Kết hợp với đó là khả năng thêm các mô-đun một cách nhanh chóng. Điều đó làm tăng hiệu quả công việc trong vấn đề quản lý doanh nghiệp.

Lịch sử của NetSuite

Với những chia sẻ trên thì anh/chị cũng đã biết Netsuite là gì. NetSuite được công nhận là công ty phần mềm đám mây đầu tiên. Lịch sự hình thành của NetSuite là được thành lập bởi Goldberg và một số đối tác vào năm 1998. Công ty được gọi là NetLedger nằm tại một văn phòng nằm phía trên một tiệm làm tóc ở San Mateo, Califonia.

Netsuite được thành lập vào năm 1998 với tên gọi ban đầu là NetLedger
Netsuite được thành lập vào năm 1998 với tên gọi ban đầu là NetLedger

Phần mềm kế toán NetLedger được lưu trữ trên web như một bộ phần mềm thống nhất cuối cùng có thể thay thế các hệ thống bị ngắt kết nối. Các công ty sử dụng phần mềm này để điều hành doanh nghiệp của họ.

Ellison, cố vấn của Goldberg, là người hỗ trợ ban đầu quan trọng đã đầu tư 125 triệu đô la để đưa công ty đi lên. Các nhà đầu tư khác bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm StarVest Partners và nhà cung cấp phần mềm ADP cũng như PaineWebber Group, một phần của ngân hàng Thụy Sĩ UBS cũng đã đầu tư vào công ty sau đó.

Năm 2002, NetLedger trở thành NetSuite sau khi công ty thêm các ứng dụng quản lý hàng tồn kho và CRM. Cùng năm đó, Zach Nelson đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của công ty và bắt đầu một giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng, khi doanh thu hàng năm tăng từ khoảng 1 triệu đô la lên gần 1 tỷ đô la trong 14 năm tiếp theo.

Vào đầu năm 2007, NetSuite đã tạo nên làn sóng khi Tổng giám đốc Oakland Athletics nổi tiếng Billy Beane – tác giả của cuốn sách và bộ phim bán chạy nhất “Moneyball” – tham gia vào ban giám đốc. Năm đó kết thúc với một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. NetSuite đã phát hành 6,2 triệu cổ phiếu với giá 26 đô la, huy động được hơn 160 triệu đô la và mang lại cho tổ chức mức vốn hóa thị trường là 1,55 tỷ đô la.

Vào tháng 7 năm 2016, Oracle thông báo họ đã đưa ra lời đề nghị mua lại NetSuite với giá 9,3 tỷ USD để hỗ trợ việc chuyển đổi sang trở thành nhà cung cấp phần mềm đám mây. Sau khi các ủy ban độc lập xem xét và phê duyệt thỏa thuận, thỏa thuận xong vào tháng 11 năm đó và NetSuite bắt đầu hoạt động như một Đơn vị Kinh doanh Toàn cầu trong Oracle.

NetSuite đã tiếp tục phát triển nhanh chóng kể từ khi mua lại, có văn phòng cũng như nhân viên trên khắp thế giới
NetSuite đã tiếp tục phát triển nhanh chóng kể từ khi mua lại, có văn phòng cũng như nhân viên trên khắp thế giới

5 tính năng cốt lõi của NetSuite

Mặc dù NetSuite là lâu đời nhất nhưng đây không phải là nhà cung cấp phần mềm ERP đám mây duy nhất. Vậy điều khác biệt của Netsuite là gì? Dưới đây là 5 điểm nổi bật:

Quan điểm thống nhất về doanh nghiệp

NetSuite trao quyền cho bất kỳ công ty nào điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình từ một nền tảng duy nhất. Chúng tập hợp tài chính, chuỗi cung ứng, sản xuất, nhân sự và thương mại điện tử trên một hệ thống, với một cơ sở dữ liệu thay vì sử dụng phần mềm riêng biệt cho từng chức năng đó. Nhân viên chỉ cần đăng nhập và với một vài cú nhấp chuột, theo dõi trạng thái và hiệu suất của bất kỳ khía cạnh nào trong hoạt động của họ.

Tích hợp gốc

Tất cả các ứng dụng NetSuite đều cung cấp thông tin vào và lấy thông tin đó từ cơ sở dữ liệu trung tâm để đảm bảo chỉ có một nguồn thông tin. Các mô-đun được tích hợp sẵn của nền tảng sẽ không nhận nhu cầu tích hợp của bên thứ ba nếu không đáng tin cậy hoặc không thể hỗ trợ cập nhật theo thời gian thực. Kiến trúc thống nhất này cung cấp giao diện người dùng chung trên tất cả các mô-đun; giúp giảm thời gian đào tạo và giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Mô hình này cũng cho phép người dùng hoàn thành quy trình đặt hàng, mua hàng thanh toán bằng tiền mặt và các quy trình nhiều bước khác từ một ứng dụng mà không cần nhập lại hoặc xuất thông tin.

Đám mây đích thực

NetSuite ra đời và được xây dựng trên điện toán đám mây. Vì vậy, chỉ cần internet, người dùng có thể truy cập vào hệ thống mọi lúc, mọi nơi. Đám mây đích thực cũng giúp khắc phục những vấn đề gây khó khăn cho các hệ thống truyền thống, như khóa phiên bản, nâng cấp chậm và thiếu khả năng mở rộng.

NetSuite là một giải pháp đám mây do nhà cung cấp quản lý, nhiều bên thuê với không gian vô hạn
NetSuite là một giải pháp đám mây do nhà cung cấp quản lý, nhiều bên thuê với không gian vô hạn

Khả năng báo cáo chuyên sâu

Lượng dữ liệu khổng lồ chảy từ các phòng ban và đơn vị kinh doanh vào nền tảng NetSuite thúc đẩy khả năng báo cáo chuyên sâu của chúng. Người dùng có thể lấy báo cáo về mọi thứ và bất kỳ thứ gì họ có thể muốn đo lường hoặc hiểu, nhờ các công cụ báo cáo tích hợp sẵn của hệ thống. NetSuite cũng có bảng điều khiển dựa trên vai trò giúp nhanh chóng cung cấp cho nhân viên, người quản lý và giám đốc điều hành thông tin họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt.

Tính linh hoạt tích hợp

NetSuite có thể phục vụ nhiều ngành công nghiệp không chỉ bởi vì nó đi kèm với chức năng ấn tượng mà còn bởi vì nó có thể thích ứng để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp khác nhau. Nền tảng này có thể được tùy chỉnh để phù hợp với các quy trình và cấu trúc công ty của anh/chị thông qua các ứng dụng và công cụ SuiteCloud. Cho dù anh/chị là một thương hiệu đa quốc gia với sáu công ty con hay một công ty khởi nghiệp vẫn đang xây dựng sản phẩm đầu tiên của mình.

Tổng quan về sản phẩm

Khi tìm hiểu đến đây, chắc hẳn anh/chị cũng thắc mắc sản phẩm cụ thể của Netsuite là gì? NetSuite có thể thích ứng để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đa dạng vì nó có một loạt các mô-đun dành riêng cho các chức năng và quy trình kinh doanh quan trọng.

Tài chính

Quản lý tài chính: Giải pháp quản lý tài chính của NetSuite xử lý nhiều tác vụ kế toán bằng cách tự động cập nhật sổ cái chung, theo dõi các khoản phải thu, phải trả và gửi hóa đơn. Mô-đun này đơn giản hóa việc tạo các báo cáo tài chính quan trọng để báo cáo theo quy định và luật định. Nó hỗ trợ các tiêu chuẩn ghi nhận doanh thu phức tạp và dễ dàng hợp nhất các báo cáo tài chính từ các công ty con — bao gồm các đơn vị kinh doanh ở các quốc gia khác — với quy đổi tiền tệ theo thời gian thực.

Quản lý kinh doanh toàn cầu: NetSuite OneWorld cho phép các công ty đa quốc gia và nhiều công ty con quản lý toàn bộ doanh nghiệp của họ trong một hệ thống.  NetSuite OneWorld có thể xử lý các nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp toàn cầu thông qua hỗ trợ các loại tiền tệ, ngôn ngữ, luật thuế và yêu cầu báo cáo khác nhau. OneWorld cung cấp tổng hợp tài chính ở cấp khu vực, quốc gia và toàn cầu. Vì vậy, những người ra quyết định có thể có được cái nhìn bao quát hoặc tập trung về doanh nghiệp như họ mong muốn.

Phần mềm của Netsuite hỗ trợ nhà quản lý có góc nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp
Phần mềm của Netsuite hỗ trợ nhà quản lý có góc nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp

Lập kế hoạch và lập ngân sách: Lập kế hoạch và lập ngân sách NetSuite cung cấp cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mọi thứ họ cần để tạo dự báo và ngân sách chi tiết cho bộ phận hoặc toàn công ty. Mô-đun này cũng cung cấp cho các nhà phân tích tài chính quyền truy cập vào các mô hình thống kê cho phép họ chạy các kịch bản giả định dự đoán doanh thu, chi phí… dựa trên các kết quả khác nhau có thể xảy ra.

Thanh toán: NetSuite SuiteBilling giúp các công ty quản lý lập hóa đơn và thanh toán. Chúng còn hỗ trợ các mô hình giao dịch, đăng ký, dựa trên mức sử dụng và các mô hình thanh toán khác, giúp giảm bớt sự phức tạp trong việc quản lý tài chính cho nhiều doanh nghiệp hiện đại. SuiteBilling ghi nhận doanh thu tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành.

Hoạt động

Quản lý hàng tồn kho: NetSuite Inventory Management cung cấp một chế độ xem hàng tồn kho duy nhất trên tất cả các kênh và địa điểm. Đồng thời, hệ thống tự động cập nhật các mức trong thời gian thực. Mô-đun quản lý hàng tồn kho có thể sử dụng dữ liệu bán hàng để đặt các điểm đặt hàng lại và cảnh báo cho người quản lý mua hàng khi đến lúc đặt hàng bổ sung. Tất cả chức năng này giúp doanh nghiệp giữ được lượng hàng tồn kho lý tưởng và tránh tình trạng hết hàng cũng như hàng tồn kho dư thừa, thúc đẩy dòng tiền và khả năng sinh lời.

Quản lý đơn hàng: NetSuite Order Management xử lý toàn bộ vòng đời của đơn hàng, từ khi nhận đến khi giao hàng. Mô-đun này có thể tự động hóa quá trình xử lý đơn đặt hàng và quản lý việc thực hiện trên các kênh dựa trên các quy tắc được xác định trước. Tất cả những điều này giúp xử lý đơn hàng nhanh hơn, chính xác hơn giúp giảm chi phí vận chuyển. Đồng thời tăng tỷ lệ giao hàng đúng hạn và có được sự hài lòng của khách hàng.

Mua sắm: Mua sắm NetSuite có thể cải thiện toàn bộ quy trình từ mua sắm đến thanh toán để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp. Khách hàng có thể giữ danh sách các nhà cung cấp được phê duyệt, thu thập báo giá và tự động hóa các đơn đặt hàng trong khi theo dõi chi tiết hiệu suất và chi tiêu. Đồng thời, hệ thống cho phép nhà cung cấp tự phục vụ và thanh toán nhanh.

Hệ thống quản lý kho hàng (WMS): NetSuite WMS xây dựng dựa trên khả năng quản lý hàng tồn kho của hệ thống, thêm chức năng đặt hàng, chọn đơn hàng, quét mã vạch và ủy quyền trả lại hàng. Mô-đun WMS có thể chạy trên thiết bị di động để chỉ đạo nhân viên kho thông qua việc nhận, chọn và đếm chu kỳ. Ứng dụng này cũng báo cáo về hoạt động của kho, giúp tăng hiệu quả của kho và giúp các công ty thực hiện và vận chuyển đơn hàng nhanh hơn.

Nhờ có Netsuite mà hàng tồn kho được quản lý một cách khoa học, tối ưu chi phí đáng kể
Nhờ có Netsuite mà hàng tồn kho được quản lý một cách khoa học, tối ưu chi phí đáng kể

Sản xuất: NetSuite sản xuất được xây dựng cho các công ty sản xuất hoặc lắp ráp sản phẩm. Mô-đun này giúp lập kế hoạch và lập lịch trình sản xuất, quản lý tầng xưởng và giám sát sản xuất để thể hiện thông tin chi tiết và cơ hội cải tiến. Chúng giúp đảm bảo doanh nghiệp của anh/chị có tất cả nguồn cung cấp và bộ phận phù hợp ở đúng nơi, đúng thời điểm. Đồng thời, phần mềm cho phép người quản lý xây dựng, phát hành và theo dõi các đơn đặt hàng công việc. Khả năng hiển thị trong toàn bộ quy trình sản xuất có thể đảm bảo chất lượng, giảm chi phí và tăng khả năng giao hàng đúng hạn.

Lập kế hoạch nhu cầu: Lập kế hoạch nhu cầu NetSuite có thể giúp lập kế hoạch nhu cầu trong tương lai đối với các sản phẩm và dịch vụ mà anh/chị cung cấp. Phần mềm lập kế hoạch dựa trên dữ liệu lịch sử, cơ hội hiện tại hoặc dự báo doanh số đã nhập. Mô-đun có thể lập kế hoạch bằng cách sử dụng các phương pháp trung bình động, hồi quy tuyến tính hoặc trung bình theo mùa. Phần mềm gúp lập kế hoạch cung ứng, tự động tạo đơn đặt hàng và sản xuất dựa trên kế hoạch nhu cầu.

Khách hàng

Quản lý quan hệ khách hàng: NetSuite CRM thể hiện góc nhìn tổng quan về khách hàng. Các tính năng tự động hóa lực lượng bán hàng giúp quản lý khách hàng tiềm năng, báo giá và bán hàng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang tiền mặt. Các công cụ dự báo xem xét dữ liệu bán hàng để dự đoán chính xác hơn doanh số bán hàng trong tương lai. Ứng dụng CRM cũng cải thiện dịch vụ khách hàng bằng cách kết hợp tất cả dữ liệu quan trọng, như lịch sử bán hàng. Các công cụ tự động hóa tiếp thị trong CRM giúp các công ty quản lý chiến dịch và phân khúc khách hàng để  có thể được nhắm mục tiêu bằng thông điệp phù hợp hơn.

Thương mại: NetSuite SuiteCommerce cho phép các nhà bán lẻ, nhà phân phối và nhà sản xuất tạo ra trải nghiệm mua sắm đa kênh nổi bật. Ứng dụng này cho phép các công ty khởi chạy và quản lý các trang web thương mại điện tử thân thiện với thiết bị di động bằng các công cụ thân thiện với người dùng. Các doanh nghiệp đa kênh, đa địa điểm có thể kết nối tất cả các giao dịch và lượt truy cập bằng cách hợp nhất SuiteCommerce với ứng dụng điểm bán hàng SuiteCommerce InStore.

NetSuite SuiteCommerce mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn nhờ quản lý thông minh
NetSuite SuiteCommerce mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn nhờ quản lý thông minh

Khả năng bổ sung

SuiteApps: SuiteApps là một danh mục lớn các ứng dụng được phát triển bởi Oracle NetSuite và các đối tác giúp mở rộng khả năng của phiên bản NetSuite cho dù thông qua chức năng bổ sung hay tích hợp với các giải pháp SaaS khác. Phần mềm có SuiteApps cho tất cả các loại ngành và nhu cầu kinh doanh, và hầu hết đều chạy trong NetSuite.

Bảng lương: NetSuite Payroll tự động tính toán thu nhập, các khoản khấu trừ, thuế, tiền thưởng và thời gian nghỉ được trả lương và các thay đổi về thuế trên khắp Hoa Kỳ. Với mô-đun này, các doanh nghiệp có thể thanh toán cho nhân viên thông qua ký gửi trực tiếp hoặc in séc, nộp thuế biên chế và tạo các biểu mẫu thuế cho nhân viên. Giải pháp tính lương này giúp giảm thời gian xử lý bảng lương và đảm bảo tuân thủ các luật và quy định về việc làm thường xuyên thay đổi.

Nguồn nhân lực: Là hệ thống nhân sự của NetSuite, SuitePeople kết hợp dữ liệu nguồn nhân lực trong toàn bộ bộ phần mềm. Giải pháp này lưu trữ thông tin nhân sự, hướng dẫn nhân viên mới thông qua quá trình giới thiệu và theo dõi các thay đổi về tiền thưởng. Phần mềm cung cấp cho nhân viên các công cụ tự phục vụ để yêu cầu thời gian nghỉ, xem thư mục và sơ đồ tổ chức cũng như chúc mừng công khai đồng nghiệp, đồng thời cho phép người quản lý tiến hành và theo dõi đánh giá hiệu suất. SuitePeople cho phép nhân viên tự xử lý nhiều nhiệm vụ hơn và giúp các tổ chức giữ được những người làm việc hiệu quả nhất.

Tự động hóa dịch vụ chuyên nghiệp: Các giải pháp NetSuite PSA được thiết kế cho các công ty dịch vụ hoặc bộ phận dịch vụ trong các công ty sản phẩm. Hệ thống này cung cấp khả năng quản lý dự án và tài nguyên, thanh toán, quản lý thời gian và chi phí cũng như khả năng kế toán dự án. OpenAir có thể theo dõi thời gian và chi phí một cách chi tiết, sau đó tự động hóa hóa đơn cho khách hàng dựa trên các mốc quan trọng của dự án hoặc lịch trình đã đặt. Mô-đun mang lại khả năng sử dụng tài nguyên tốt hơn, tỷ lệ dự án đúng hạn cao hơn và tăng khả năng sinh lời.

Phân tích: SuiteAnalytics khai thác tất cả dữ liệu trong nền tảng NetSuite để cung cấp thông tin chuyên sâu hơn, từ tóm tắt đến giao dịch. Sổ làm việc SuiteAnalytics cho phép người dùng xây dựng dựa trên các tìm kiếm và báo cáo đã lưu bằng các bộ lọc và trực quan hóa tùy chỉnh. Nhân viên có thể nhận được câu trả lời cho các câu hỏi cấp bách bằng các công cụ kéo và thả đơn giản.

Thao tác thực hiện trên NetSuite dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian làm việc cho nhân viên
Thao tác thực hiện trên NetSuite dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian làm việc cho nhân viên

NetSuite hoạt động như thế nào?

Sau khi đã biết tổng quan Netsuite là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách hoạt động của Netsuite nhé! Tất cả các giải pháp NetSuite được phân phối qua đám mây theo mô hình đăng ký. NetSuite là công ty tiên phong về đám mây và vẫn hoàn toàn cam kết với mô hình triển khai đó,  không cung cấp bất kỳ tùy chọn tại chỗ nào.

Đó là một giải pháp đám mây nhiều bên thuê, nghĩa là tất cả khách hàng chạy trên cùng một phiên bản phần mềm và cơ sở hạ tầng phụ trợ và thường xuyên tự động nhận được các phiên bản cập nhật. Dữ liệu của mỗi khách hàng được lưu trữ và bảo mật riêng biệt. Điều này tạo ra quy mô kinh tế vì mọi thứ đều chạy trên cùng một mã.

Người dùng truy cập nền tảng một cách an toàn thông qua trình duyệt từ bất kỳ thiết bị nào, cho dù là máy tính xách tay, điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Quyền truy cập dựa trên vai trò cung cấp cho nhân viên được ủy quyền thông tin họ cần để hoàn thành xuất sắc vai trò của mình mà không cần xem dữ liệu không liên quan đến công việc của họ.

Người dùng NetSuite truy cập tất cả các mô-đun ERP và chức năng bên trong chúng thông qua một cổng đăng nhập một lần. Tất cả thông tin chính và công cụ cần thiết để điều hành doanh nghiệp của anh/chị đều ở một nơi. Khách hàng có thể sử dụng các công cụ kéo và thả đơn giản để cá nhân hóa trang tổng quan chính của họ bằng các số liệu, biểu đồ, đồ thị, lời nhắc và lối tắt quan trọng nhất đối với vai trò của họ. Điều này cũng đúng với tất cả các trang tổng quan thời gian thực trong toàn bộ phần mềm.

NetSuite hoạt động trên nền tảng đám mây và cho nhiều bên thuê
NetSuite hoạt động trên nền tảng đám mây và cho nhiều bên thuê

NetSuite có thể được tùy chỉnh như thế nào để đáp ứng các yêu cầu chính xác của anh/chị?

Những lợi điểm khác của Netsuite là gì? Nền tảng SuiteCloud của NetSuite cho phép khách hàng và đối tác mở rộng khả năng của hệ thống và điều chỉnh chúng theo nhu cầu kinh doanh chính xác của họ. Điều này mang lại cho khách hàng sự linh hoạt để đáp ứng những thách thức kinh doanh thay đổi. Phần mềm không có mối đe dọa về khóa phiên bản, vì tất cả các tùy chỉnh sẽ tự động chuyển sang nâng cấp nền tảng.

Dưới đây là bảng phân tích nhanh về các ứng dụng SuiteCloud và công cụ dành cho nhà phát triển:

Tùy chỉnh: Công cụ này giúp nhà phát triển tạo các trường, biểu mẫu, bản ghi và vai trò tùy chỉnh dễ dàng hơn. Với SuiteBuilder, các công ty có thể điều chỉnh hệ thống để phản ánh cơ cấu tổ chức và thuật ngữ của họ.

Tự động hóa quy trình: Nhà phát triển có thể xây dựng quy trình công việc tùy chỉnh cho các quy trình kinh doanh khác nhau với SuiteFlow. Họ có thể sử dụng giao diện người dùng trực quan để tự động hóa các quy trình như nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và phê duyệt đơn đặt hàng và chiết khấu bán hàng.

Phát triển nền tảng: Các nhà phát triển và quản trị viên NetSuite có thể xây dựng hầu hết mọi ứng dụng hoặc quy trình mới mà họ có thể mơ ước với công cụ này. Họ làm điều này thông qua tập lệnh ứng dụng JavaScript và SuiteScript có thể gỡ lỗi mã của họ.

Tích hợp: SuiteTalk cho phép các nhà phát triển xây dựng các tích hợp tùy chỉnh để dữ liệu được truyền thông suốt từ NetSuite đến các ứng dụng phần mềm bên ngoài. SuiteTalk thực hiện điều này thông qua một vài công cụ tích hợp khác nhau.

Phân phối ứng dụng: Công cụ này giúp cả khách hàng và đối tác gói các tùy chỉnh và ứng dụng mà họ phát triển để triển khai nhanh hơn, dễ dàng hơn. SuiteBundler giúp các đối tác gửi các phiên bản mới của các ứng dụng này dễ dàng hơn và giúp khách hàng áp dụng các tùy chỉnh cho các tài khoản khác nhau.

Quốc tế hóa: Tạo môi trường cho người dùng cuối và quản trị viên cảm thấy hoàn toàn tự nhiên bất kể ngôn ngữ địa phương, tiền tệ hoặc quy tắc thuế của quốc gia nào.

Giám sát hiệu suất: Bảng điều khiển tình trạng hiệu suất cung cấp khả năng hiển thị tình trạng hệ thống để duy trì hiệu suất tối ưu và tính ổn định của tài khoản NetSuite của người dùng. Điều này nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và giúp người dùng làm việc hiệu quả.

NetSuite đáp ứng yêu đúng yêu cầu và nguyện vọng cụ thể của mỗi doanh nghiệp trong hoạt động quản lý
NetSuite đáp ứng yêu đúng yêu cầu và nguyện vọng cụ thể của mỗi doanh nghiệp trong hoạt động quản lý

Loại hình doanh nghiệp nào sử dụng NetSuite?

Sau khi đã biệt Netsuite là gì và cách hoạt động như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại hình doanh nghiệp phù hợp sử dụng NetSuite.

NetSuite đã trở thành công ty hàng đầu trong ngành về ERP đám mây vì giải pháp này có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô. Điều đó bao gồm các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu cho đến các doanh nghiệp hộ gia đình. Hơn 34.000 khách hàng sử dụng NetSuite hoạt động trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm:

 • Quảng cáo và Tiếp thị Kỹ thuật số
 • Quần áo, Giày dép và Phụ kiện
 • Tư vấn
 • Giáo dục
 • Năng lượng
 • Các dịch vụ tài chính
 • Đồ ăn và đồ uống
 • Sức khỏe và sắc đẹp
 • Dịch vụ IT
 • Chế tạo
 • Truyền thông và Xuất bản
 • Phi lợi nhuận
 • Những dịch vụ chuyên nghiệp
 • Nhà hàng và khách sạn
 • Bán lẻ
 • Phần mềm và Công nghệ
 • Giao thông vận tải và hậu cần
 • Phân phối sỉ

NetSuite hỗ trợ nhân viên ở nhiều bộ phận và vai trò khác nhau trong các công ty này, từ C-suite cho đến đại diện bán hàng và chuyên gia nhân sự. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ hơn 190 loại tiền tệ, 27 ngôn ngữ và tuân thủ thuế tự động ở hơn 100 quốc gia.

NetSuite hiện đang được nhiều doanh nghiệp trên nhiều quốc gia sử dụng
NetSuite hiện đang được nhiều doanh nghiệp trên nhiều quốc gia sử dụng

NetSuite được triển khai như thế nào?

Các hệ thống SaaS ERP thường được triển khai nhanh chóng khi so sánh với các hệ thống tại chỗ vì không cần có máy chủ để thiết lập hoặc thiết bị để định cấu hình. Điều này mang đến tính nổi bật của Netsuite là gì trong cách triển khai?

SuiteSuccess ra mắt vào năm 2017, điều chỉnh việc triển khai cho doanh nghiệp dựa trên ngành và quy mô của doanh nghiệp. NetSuite cung cấp các phiên bản SuiteSuccess cho 12 ngành dọc: Đại lý, may mặc và giày dép, thực phẩm và đồ uống, đại lý bán lẻ giá trị gia tăng CNTT, sản xuất, truyền thông và giải trí, phi lợi nhuận, xuất bản, bán lẻ, phần mềm, nhà cung cấp giải pháp và phân phối bán buôn. Ngoài ra, còn có các phiên bản dành riêng cho sản phẩm dành cho tài chính, lập kế hoạch và lập ngân sách, SuiteCommerce, SuitePeople và phiên bản dành cho người mới bắt đầu dành cho các công ty nhỏ đang phát triển nhanh.

Dựa trên phân tích cụ thể và yêu cầu của doanh nghiệp, đối tác sẽ triển khai Netsuite đáp ứng đúng kế hoạch bảng yêu cầu như các bên đã thoả thuận
Dựa trên phân tích cụ thể và yêu cầu của doanh nghiệp, đối tác sẽ triển khai Netsuite đáp ứng đúng kế hoạch bảng yêu cầu như các bên đã thoả thuận

NetSuite có giá bao nhiêu?

Nếu đã biết Netsuite là gì và các lợi ích to lớn Netsuite mang lại, anh/chị có thắc mắc chi phí của Netsuite là bao nhiêu không? Các công ty đăng ký NetSuite với phí giấy phép hàng năm. Giấy phép đó được tạo thành từ ba thành phần chính: Nền tảng cốt lõi, các mô-đun tùy chọn và số lượng người dùng. Phí giấy phép hàng năm đó trái ngược với các doanh nghiệp lớn, thanh toán một lần bị tính phí giấy phép vĩnh viễn để sử dụng hệ thống tại chỗ cũng như bảo trì và hỗ trợ liên tục.

Khả năng kế toán, quản lý hàng tồn kho, quản lý đơn đặt hàng và quản lý thuế được bao gồm trong nền tảng NetSuite cốt lõi. Thiết kế định giá theo mô-đun của NetSuite có nghĩa là anh/chị chỉ trả tiền cho những gì mình cần cần, vào thời điểm mình cần. Khi một doanh nghiệp phát triển, phần mềm có thể dễ dàng kích hoạt các mô-đun mới và thêm người dùng. Đây cùng là ưu điểm chính của phần mềm đám mây. 

Bởi vì mỗi mô-đun là khác nhau và cung cấp các khả năng độc đáo, nên chi phí giấy phép sẽ khác nhau. Ngoài ra còn có một khoản phí triển khai một lần cho thiết lập ban đầu. Để nhận báo giá chi tiết hơn dành riêng cho nhu cầu kinh doanh của anh/chị, anh chị hãy liên hệ với GrantThornton để nhận được thông tin tư vấn chính xác hơn.

Chi phí triển khai NetSuite không có giá cụ thể, anh/chị cần liên hệ với đối tác thực hiện để trao đổi và biết báo giá chi tiết
Chi phí triển khai NetSuite không có giá cụ thể, anh/chị cần liên hệ với đối tác thực hiện để trao đổi và biết báo giá chi tiết

Như vậy, qua thông tin trên GrantThornton đã cùng anh/chị tìm hiểu Netsuite là gì, các đặc điểm nổi bật và cách hoạt động của Netsuite. Nếu anh/chị đang có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết hơn về các giải pháp doanh nghiệp mà GrantThornton phục vụ, anh/chị hãy liên hệ với GrantThornton qua hotline: +84 8 3910 9100 để được tư vấn nhé!

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Scroll to Top