Khả năng mở rộng của Netsuite giúp gì cho doanh nghiệp?

Hiện nay, ERP được dùng phổ biến với ERP tại chỗ và ERP đám mây

Khi một tổ chức mua giải pháp công nghệ dựa trên đám mây, nhà cung cấp giải pháp thường quy định các đặc điểm dịch vụ cụ thể để xác định các tham số sử dụng trong tài khoản. Bài viết dưới đây, GrantThornton sẽ cùng anh/chị tìm hiểu xem khả năng mở rộng Netsuite sẽ giúp gì cho doanh nghiệp.

Những điều mà sự tăng trưởng kinh doanh có thể tác động đến hệ thống kinh doanh

Khi công ty của anh/chị phát triển, việc bỏ qua việc giải quyết các cấp độ dịch vụ của anh/chị có thể ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Nếu hệ thống kinh doanh của anh/chị không thể theo kịp nhu cầu ngày càng tăng, tắc nghẽn và chậm trễ có thể gây thêm rủi ro kinh doanh và mất lợi nhuận. Dưới đây là một số lĩnh vực mà các doanh nghiệp bắt đầu vượt quá khả năng quản lý của mình trong thời kỳ tăng trưởng:

Khối lượng giao dịch hàng tháng. Nếu doanh nghiệp của anh/chị đang trong mùa bán hàng cao điểm và có lượng đơn đặt hàng cao. Lúc này, tài nguyên doanh nghiệp không thể đáp ứng được kịp thời dẫn đến khả năng doanh nghiệp của anh/chị sẽ xử lý đơn hàng chậm hoặc thậm chí là mất đơn hàng. Điều đó có nghĩa là anh/chị đã đánh mất doanh thu chỉ vì không có đủ tài nguyên đáp ứng.

Nếu hệ thống của anh/chị không thể xử lý lượng đặt hàng của khách hàng, anh/chị sẽ không chỉ gặp phải sự chậm trễ của hệ thống ở mặt khác, khách hàng có thể gặp phải tình trạng trang web doanh nghiệp tải chậm hoặc xảy ra lỗi khi thanh toán… Điều này cũng có thể dẫn đến mất doanh số bán hàng.

Để hiểu rõ hơn vị trí của các dòng giao dịch bán hàng hằng tháng, anh/chị có thể dễ dàng có giải pháp ứng phó để đáp ứng nhu cầu mua hàng của khách hàng. Đồng thời, anh/chị cũng sẽ có được góc nhìn tổng quan về hoạt động của doanh nghiệp để biết khi nào đã đạt ngưỡng giới hạn.

Netsuite có khả năng mở rộng dễ dàng theo sự phát triển của doanh nghiệp, giúp kiểm soát tốt trong trường hợp nhu cầu khách hàng tăng nhanh
Netsuite có khả năng mở rộng dễ dàng theo sự phát triển của doanh nghiệp, giúp kiểm soát tốt trong trường hợp nhu cầu khách hàng tăng nhanh

Số lượng người dùng. Số lượng người dùng được hỗ trợ trong một môi trường cũng ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng của các ứng dụng. Nhân viên có thể gặp phải sự chậm trễ đáng kể khi điều hướng hệ thống, chẳng hạn như tải trang hoặc chạy báo cáo… Điều này dẫn đến khả năng sử dụng không nhất quán cũng như chậm trễ trong việc đặt hàng và thanh toán do nhu cầu tài nguyên cao hơn.

Cũng giống như báo cáo dòng giao dịch được đề cập ở trên, việc biết số lượng người dùng là điều tối quan trọng để vận hành một cách hiệu quả. Báo cáo khả năng hiển thị của người dùng sẽ cho phép anh/chị kiểm tra đầy đủ sự cấp phép để anh/chị có thể chủ động xem khi nào sắp đạt đến ngưỡng người dùng cho phép.

Giới hạn tương tranh. Bạn có thể gặp sự cố nếu hệ thống kinh doanh của anh/chị đang cố định tuyến quá nhiều tiến trình dịch vụ web cùng một lúc. Việc thiết lập quá nhiều thao tác, tập lệnh và công việc nhập tệp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống vì các tải này được xếp chồng lên nhau.

Các cấp độ dịch vụ thường quy định số lượng đồng thời cơ sở và tối đa, chi phối tốc độ mà một tài khoản có thể xử lý các hoạt động song song như nhập và xuất dữ liệu. Nếu không có giới hạn tương tranh cao hơn, các hoạt động sẽ bị trì hoãn trên toàn bộ hệ thống. Điều này có thể dẫn đến năng suất và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp thấp hơn.

Để đảm bảo anh/chị không trở thành nạn nhân của hiệu suất và quá trình vận hành chậm hoặc bị trì hoãn, anh/chị nên trang bị cho giải pháp của mình các kiểm tra ứng dụng để đánh giá tình trạng của ứng dụng. Những kiểm tra này bao gồm những thứ như thời gian tải trang, giám sát xử lý, phân tích dịch vụ web và các chỉ số tương tự hữu ích cho việc khắc phục sự cố. Lúc này, anh/chị sẽ thấy được vai trò của việc khả năng mở rộng Netsuite là vô cùng quan trọng.

Netsuite giúp quá trình vận hành của doanh nghiệp trơn tru, không bị gián đoạn khi doanh nghiệp mở rộng
Netsuite giúp quá trình vận hành của doanh nghiệp trơn tru, không bị gián đoạn khi doanh nghiệp mở rộng

Cấp quyền cho NetSuite cùng với sự phát triển kinh doanh

Khả năng mở rộng Netsuite trong doanh nghiệp như thế nào? NetSuite sử dụng các tầng dịch vụ để mở rộng dung lượng, thông lượng cơ sở dữ liệu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của từng người dùng NetSuite. Các tầng dịch vụ của NetSuite cung cấp mức tài nguyên bổ sung cần thiết để tối đa hóa năng suất kinh doanh. NetSuite làm điều này bằng cách xác định các đặc điểm dịch vụ chính, chẳng hạn như dòng giao dịch hàng tháng tối đa, dung lượng lưu trữ tệp, số lượng người dùng và mức độ tương tranh.

Với NetSuite, các doanh nghiệp có thể sử dụng bảng điều khiển báo cáo mở rộng từ sổ làm việc chỉ số các tầng dịch vụ. Sổ làm việc này cung cấp chế độ xem động cho dữ liệu. Quản trị viên NetSuite có thể tận dụng các chế độ xem phân tích dựng sẵn để trình bày chi tiết dữ liệu mức độ tóm tắt và dữ liệu sử dụng chi tiết trong thời gian thực. Chúng có bao gồm cả lưu trữ tệp và các dòng giao dịch hàng tháng.

Để xem xét các hoạt động đồng thời, hiệu suất ứng dụng SuiteApp cung cấp dữ liệu hiệu suất tương tác trực quan để đánh giá tình trạng chung của tài khoản anh/chị dùng. Kết hợp lại những công cụ này giúp anh/chị đảm bảo rằng anh/chị đang chạy ở mức tối ưu và anh/chị biết khi nào cần thay đổi.

Netsuite có thể giúp nhà quản lý xem báo cáo và quản lý các nghiệp vụ của mình một cách tiết kiệm thời gian mà lại hiệu quả hơn
Netsuite có thể giúp nhà quản lý xem báo cáo và quản lý các nghiệp vụ của mình một cách tiết kiệm thời gian mà lại hiệu quả hơn

Bạn có thể dễ dàng bỏ qua việc phân quyền cho cấp độ dịch vụ phù hợp, đặc biệt nếu anh/chị đang phát triển nhanh chóng. May mắn thay, thật dễ dàng để chuyển sang tầng dịch vụ cao hơn khi tổ chức của anh/chị yêu cầu các thông số sử dụng cao hơn. Nếu anh/chị chủ động nâng cấp cấp độ dịch vụ của mình, anh/chị có thể xử lý nhiều giao dịch hàng tháng hơn và tích hợp đồng thời, cũng như xử lý nhiều người dùng và dung lượng lưu trữ tệp hơn. Điều này giúp ránh tắc nghẽn hệ thống trong thời gian cao điểm, duy trì trải nghiệm người dùng nhất quán trong NetSuite và giảm độ trễ của hệ thống.

Với những chia sẻ trên, GrantThornton đã cùng anh/chị tìm hiểu khả năng mở rộng netsuite giúp gì cho doanh nghiệp. Thông đó, chúng ta cũng đã thấy rằng khả năng mở rộng Netsuite đóng vai trò rất lớn nếu doanh nghiệp muốn mở rộng mà vẫn có thể kiểm soát tốt hoạt động kinh doanh của mình. Để tìm hiểu nhiều hơn những thông tin liên quan đến Netsuite, anh/chị hãy truy cập ngay đến website: https://grantthornton-tsc.com/ nhé!

Scroll to Top