Giải pháp Cloud ERP phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào?

Cloud ERP là một hệ thống phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý công việc hiệu quả

Giải pháp Cloud ERP là một khái niệm được nhắc đến thường xuyên trong thời đại công nghệ số ngày nay. Vậy, giải pháp quản trị doanh nghiệp này có phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp hay không? Doanh nghiệp lớn hay nhỏ sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi sử dụng Cloud ERP? Tất cả sẽ được Grant Thornton giải đáp ở nội dung dưới đây.

Cloud ERP là gì?

Giải pháp Cloud ERP là hệ thống các ứng dụng hỗ trợ quản lý tổng thể dựa trên nguồn lực của doanh nghiệp. Khác với ERP truyền thống, ERP đám mây nhỏ gọn và tiện lợi hơn. Người dùng thay vì phải cài đặt nhiều hệ thống, máy móc vật lý, hạ tầng mạng thì với Cloud ERP, những chi phí đó sẽ được loại bỏ.

Dữ liệu Cloud ERP sẽ được lưu trên nền tảng đám mây thay vì trên máy chủ của doanh nghiệp. Điều đó cũng có nghĩa là nhà cung cấp sẽ làm việc với doanh nghiệp để đảm bảo an toàn cho dữ liệu và thông tin. Cloud ERP được coi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn.

Cloud ERP là một hệ thống phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý công việc hiệu quả
Cloud ERP là một hệ thống phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý công việc hiệu quả

Cloud ERP phù hợp với mô hình doanh nghiệp nhỏ hay lớn?

Số lượng các nhà cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP trên nền tảng đám mây (Cloud ERP) đang gia tăng với tốc độ chóng mặt. Trong số đó có rất nhiều nhà cung cấp nhỏ lẻ cung cấp giải pháp tối ưu cho người dùng, được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn. Giải pháp Cloud ERP được ưa chuộng hơn ERP truyền thống (On-Premise ERP) nhờ tính năng tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Vậy, Cloud ERP phù hợp với mô hình doanh nghiệp nào?

Với giải pháp quản lý doanh nghiệp Cloud ERP, các công ty có thể cắt giảm chi phí phần cứng và phần mềm cũng như phí bản quyền. Đồng thời, nhờ có sự hỗ trợ từ nhà cung cấp, doanh nghiệp triển khai sẽ không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề bảo mật.

Với một khoản đầu tư vừa phải, doanh nghiệp đã có thể tận dụng các hệ thống quản trị doanh nghiệp mạnh nhất trên thế giới. Các công ty lớn có khả năng chi trả, thường có xu hướng đầu tư vào phần cứng, nhân viên IT, chịu trách nhiệm chính về bảo mật và bảo trì. Điều này sẽ khiến họ không được tiết kiệm chi phí giống như các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Cloud ERP.

Giải pháp Cloud ERP có thể đảm bảo đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của người dùng khi có sự thay đổi, cải tiến hay tăng trưởng nhanh của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập, tốc độ tăng trưởng hàng năm có thể đạt 100%. Và giai đoạn phát triển ban đầu có thể không đoán trước được, dễ dàng thay đổi mô hình hoặc các chức năng chính.

Giải pháp Cloud ERP phù hợp với những doanh nghiệp năng động
Giải pháp Cloud ERP phù hợp với những doanh nghiệp năng động

Do đó, các doanh nghiệp nhỏ có thể thoải mái mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh mà không cần lo lắng quá nhiều về sự phù hợp của phần mềm ERP đối với mô hình doanh nghiệp đang triển khai. Trong khi các doanh nghiệp lớn nhận được lợi ích này ít hơn do doanh nghiệp đã trải qua một thời gian dài phát triển và trở nên khá ổn định về quy mô cũng như tốc độ tăng trưởng.

3 lý do mà doanh nghiệp nên dùng Cloud ERP

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia khuyên dùng giải pháp Cloud ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với quy mô vừa và nhỏ, doanh nghiệp sẽ có sự linh hoạt nhất định, dễ thay đổi để phù hợp với thị trường. Đó là lý do trong nền kinh tế 4.0, giải pháp ERP trên nền tảng đám mây là lựa chọn phù hợp nhất cho các doanh nghiệp năng động. Cloud ERP nổi bật với các điểm sau:

Tính năng làm việc từ xa

Nói đến tính linh hoạt thì chúng ta không thể bỏ qua chức năng hỗ trợ làm việc từ xa. Chức năng này không chỉ giúp người quản lý nắm bắt từ xa mà còn giúp nhân viên báo cáo, xin ý kiến ​​chỉ đạo. Mọi hoạt động từ sản xuất, tồn kho, xuất nhập khẩu, bán hàng, tài chính, chăm sóc khách hàng… đều có thể thực hiện thông qua ERP đám mây.

Hầu hết các phần mềm ERP hiện nay đều tích hợp sẵn CRM, giúp dịch vụ khách hàng có thể thực hiện được ở bất cứ đâu, gia tăng sự hài lòng của khách hàng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, với chức năng làm việc từ xa, những vấn đề cấp bách cần báo cáo sẽ được giải quyết nhanh chóng. Người quản trị có thể dựa vào dữ liệu được lưu trữ đồng bộ trên hệ thống để đưa ra quyết định cho phù hợp. Bên cạnh đó, với tính năng làm việc từ xa, người quản trị có thể nắm bắt được tình hình của nhân viên bất cứ lúc nào.

Thay đổi linh hoạt

Các giải pháp Cloud ERP ngày nay là các ứng dụng mã nguồn mở cho phép nghiên cứu, thay đổi và tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng. Vì vậy, tính linh động của phần mềm ERP còn thể hiện ở sự thay đổi linh hoạt của các phân hệ và giao diện.

Nhà quản trị và nhân viên có thể xem xét, dùng thử và yêu cầu chỉnh sửa theo nhu cầu của mình sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm trên các thiết bị khác như smartphone, máy tính bảng cũng rất trực quan và hoàn toàn có thể thay đổi nếu doanh nghiệp muốn.

Giải pháp Cloud ERP có thể linh hoạt thay đổi phân hệ và giao diện
Giải pháp Cloud ERP có thể linh hoạt thay đổi phân hệ và giao diện

Nâng cấp dễ dàng

Giải pháp Cloud ERP trở thành lựa chọn được khuyến khích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi tính linh hoạt về quy mô. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nhu cầu tiến xa hơn bằng cách mở rộng quy mô kinh doanh, sản xuất, mở rộng thị trường, phát triển thêm nhiều loại sản phẩm,… Cloud ERP có thể tăng giảm các phân khúc hệ thống quản lý, chi nhánh tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Nội dung bài viết trên Grant Thornton đã cùng anh/chị tìm hiểu về giải pháp Cloud ERP. Qua đó, chúng ta đã biết rằng Cloud ERP phù hợp với những doanh nghiệp năng động như doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy, nếu anh chị đang có nhu cầu ứng dụng Cloud ERP cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ với Grant Thornton qua hotline: +84 4 3850 1686 hoặc +84 8 3910 9100 để được tư vấn nhé!

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Scroll to Top