Đơn vị nào cung cấp giải pháp ERP cho bán lẻ uy tín hiện nay?

ERP cho bán lẻ

Hiện nay, thị trường bán lẻ tại Việt Nam đang phát triển từng ngày. Nhưng cùng với nó là sự cạnh tranh gay gắt từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trước những thách thức đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần có những hành động thiết thực và nhanh chóng. Phần mềm ERP cho bán lẻ là một công cụ mạnh mẽ để các doanh nghiệp hoạch định nguồn lực, kiểm soát quy trình và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về phần mềm ERP bán lẻ này.

1. Phần mềm ERP cho bán lẻ là gì?

ERP (Enterprise Resource Planning) – Hoạch định tổng thể các nguồn lực của doanh nghiệp. Đây là mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của một tổ chức doanh nghiệp. Trong đó, phần mềm ERP cho bán lẻ là một giải pháp được điều chỉnh dựa trên phần mềm ERP ban đầu để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ.

Phần mềm này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa quy trình kinh doanh của các tổ chức bán lẻ dựa trên một hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất. Giải pháp ERP bán lẻ ra đời giúp các doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề về nhu cầu thị trường hiện nay.

ERP cho bán lẻ phù hợp với các doanh nghiệp thuộc hệ thống bán lẻ có chuỗi kinh doanh lớn như chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng, showroom thuộc nhiều lĩnh vực… Nó được kỳ vọng sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các tổ chức bán lẻ cải thiện vị thế cạnh tranh của mình.

ERP cho bán lẻ

Bán lẻ là ngành đặc thù cần nhiều nguồn lực để kiểm soát hàng hóa, kho bãi

2. Những thách thức mà doanh nghiệp bán lẻ đang gặp phải

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, các doanh nghiệp bán lẻ phải đối mặt với hai thách thức lớn nhất đe dọa trực tiếp đến lợi nhuận và triển vọng dài hạn của họ.  Đó là sự cạnh tranh và áp lực điều chỉnh.

Để đạt được lợi thế cạnh tranh, các nhà bán lẻ phải thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và tạo ra sản phẩm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu đó. Điều này đòi hỏi các nhà bán lẻ phải chủ động tiếp cận khách hàng trước các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, điều này lại khá khó khăn và tốn kém rất nhiều chi phí.

Ngoài ra, lợi nhuận trong ngành bán lẻ thường khá thấp và dễ bị ảnh hưởng khi hoạt động kinh doanh không hiệu quả. Vì vậy, khi thực hiện một cách tiếp cận chủ động, các nhà bán lẻ cần kiểm soát toàn bộ quá trình để mang lại kết quả như mong muốn. Đó là sự hài lòng của khách hàng và lợi nhuận về lâu dài.

Đối với áp lực điều chỉnh, các nhà bán lẻ cần giám sát tất cả các quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Từ việc truy cập dữ liệu đến việc nắm bắt các báo cáo hiệu suất làm việc của nhân công một cách càng nhanh càng tốt. Nhưng để làm tất cả các điều trên mà phải đảm bảo hiệu quả, chính xác và kịp thời là điều rất khó khăn. Vì vậy, các doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ của giải pháp phần mềm trong ngành bán lẻ, trong đó phần mềm ERP cho bán lẻ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Vấn đề thất thoát, đứt nguồn cung… là nỗi ám ảnh của rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ

3. Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm ERP cho bán lẻ

Khi sử dụng ERP cho bán lẻ doanh nghiệp sẽ đạt được những lợi ích gì?

  • Lập kế hoạch bán lẻ

ERP sẽ đưa ra dự báo về những phát sinh có thể xảy ra trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy mà người quản lý có thể nắm bắt nhanh thông tin và đưa ra giải pháp để kịp thời xử lý.

  • Dự báo nhu cầu

Thông tin dữ liệu sẽ được cập nhật chính xác theo thời gian thực và liên kết chặt chẽ trong một hệ thống duy nhất của ERP cho bán lẻ. Điều này giúp cho việc nhà quản lý có thể dễ dàng xem báo cáo hoạt động giữa các phòng ban để nắm bắt thông tin nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, dựa trên những thông tin đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng phân tích xu hướng kinh doanh và dự báo dữ liệu trong tương lai một cách chính xác. Từ đó, có được bức tranh tổng thể về doanh nghiệp với góc nhìn đa chiều để đưa ra quyết định kịp thời, tạo lợi thế cạnh tranh.

  • Quản lý khách hàng

Trong ngành bán lẻ, việc quản lý dữ liệu khách hàng là vô cùng quan trọng. Do đó, ERP cho bán lẻ sẽ giúp doanh nghiệp thu thập toàn bộ dữ liệu về lịch sử mua hàng của khách hàng. Nó cho phép bạn xác định khách hàng tiềm năng và chưa tiềm năng một cách dễ dàng. Nhờ vậy mà bạn sẽ có những chiến lược phù hợp để chăm sóc khách hàng.

  • Tích hợp cơ sở dữ liệu

ERP cung cấp hệ thống thông tin thống nhất, luồng thông tin được cập nhật xuyên suốt và liên tục. Hơn nữa, dữ liệu được xử lý nhanh chóng giữa các phòng ban nhằm giảm thiểu thời gian truyền tải thông tin, tăng khả năng xử lý và quản lý công việc.

  • Điều hành cửa hàng

ERP cho bán lẻ sẽ kiểm soát mọi hoạt động của công ty. Một trong số đó là quản lý những hoạt động then chốt như: Kế toán, bán hàng, nhân sự, mua hàng…

Phần mềm ERP sẽ giúp doanh nghiệp quản lý mọi hoạt động của công ty một cách dễ dàng.

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

  • Quản lý hàng tồn kho

Đây là một trong những lợi thế quan trọng nhất của hệ thống ERP cho bán lẻ. Nó giúp kiểm soát và quản lý chặt chẽ một lượng hàng hóa khổng lồ tại các điểm bán hàng hay kho tổng. Ngoài ra, nó còn theo dõi việc luân chuyển giữa các kho. Điều này nếu không có phần mềm hỗ trợ thì con người rất khó quản lý hàng tồn kho sao cho chính xác và nhanh chóng.

  • Quản lý nhà cung cấp

Với sự hỗ trợ của phần mềm ERP, quy trình mua hàng sẽ diễn ra bền vững và minh bạch. Theo đó, nó sẽ quản lý nhà cung cấp bằng các bước cụ thể từ duyệt yêu cầu mua hàng nội bộ, xác nhận việc gửi đơn hàng và xác nhận với bên mua, tự động tạo phiếu nhập kho từ đơn mua hàng cho đến việc tự động tạo hóa đơn của nhà cung cấp. Nhờ đó mà người quản lý dễ dàng theo dõi các khoản thanh toán và khoản nợ.

  • Quản lý chuỗi cung ứng

Phần mềm ERP cho bán lẻ giúp các nhà bán lẻ quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả hơn. Hệ thống giúp theo dõi vận chuyển sản phẩm, hàng hóa qua nhiều vị trí địa lý khác nhau. Với khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ, hệ thống ERP giúp bạn dễ dàng di chuyển hàng hóa, thậm chí trên toàn thế giới. Khi sử dụng hệ thống, các bên liên quan sẽ dễ dàng truy cập dữ liệu, nhờ đó mà đảm bảo được tính thống nhất và nắm bắt nhanh thông tin.

  • Quản lý tài chính kế toán

Mọi thông tin và vấn đề tài chính đều được tổng hợp đồng bộ để nhân viên dễ dàng xử lý công việc. Từ đó giúp hạn chế sai sót và tổn thất cho doanh nghiệp.

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt nhanh tình hình của mọi phòng ban thông qua hệ thống ERP

4. Grant Thornton – Đơn vị cung cấp giải pháp ERP cho bán lẻ uy tín tại Việt Nam

Grant Thornton là một mảng lưới gồm các công ty độc lập trong đó có Grant Thornton Việt Nam cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn doanh nghiệp và giải pháp doanh nghiệp. Hiện tại, công ty đã lên đến 56.000 nhân viên và có mặt hơn 140 quốc gia.

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ sốGrant Thornton Việt Nam được thành lập tại Việt Nam vào năm 1993 với hai văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp ERP cho bán lẻ tại Việt Nam. Với sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, Grant Thornton Việt Nam là nơi tin cậy của các đối tác. Grant Thornton Việt Nam là công ty kế toán quốc tế duy nhất tại Việt Nam được Bộ Tài chính cấp phép cung cấp dịch vụ Thẩm Định Giá Doanh Nghiệp.

Grant Thornton Việt Nam được biết đến là công ty đa quốc gia uy tín, cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến giải pháp quản lý doanh nghiệp

 

Với những chia sẻ về ERP cho bán lẻ ở nội dung bài viết trên, Grant Thornton nhận thấy rằng đây là phần mềm rất cần thiết cho những doanh nghiệp bán lẻ. Giải pháp ERP sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nguồn lực trong việc quản lý. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có nhiều thời gian để tập trung cho các kế hoạch phát triển và khẳng định mình trên thương trường. Nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm ERP thì hãy truy cập vào website: https://www.grantthornton.com.vn/ hoặc liên hệ hotline: 04 3850 1686 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Scroll to Top