Case Study – CJ OLIVE Networks VINA

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số
Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

CJ OliveNetworks Vina là công ty thành viên thuộc tập đoàn CJ Group có trụ ̉ tại Hàn Quốc. Tại Việt Nam, CJ OliveNetworks Vina cung cấp các dịch vụ ̀ quản trị ̣ thống công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ cho các công ty thuộc tập đoàn CJ, đa dạng các ngành nghề ̀ sản xuất thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, Food & Beverage và rất nhiều ngành nghề khác. Trong quá trình hình thành phát triển tại Việt Nam, CJ Olive đã lựa chọn triển khai các module tài chính của SAP Business One để giúp giải quyết dễ dàng khối lượng giao dịch lớn mỗi ngày.

“Khi tôi xem xét đánh giá các hệ thống ERP khác nhau, công ty Grant Thornton Việt Nam đã minh họa các vấn đề chúng tôi đang gặp phải bằng dữ liệu phỏng thực tế của công ty chúng tôi, qua đó giúp chúng tôi thấy thể thực hiện những cải tiến lớnđâu trong quy trình vận hành bằng giải pháp ERP SAP Business One.” 

Ms Nguyễn Hoài ThuKế toán trưởng, Công ty CJ OliveNetwork Vina 
Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Trước khi sử dụng SAP Business One: Thách thức và Cơ hội

 • Công ty CJ OliveNetwork Vina đã phát triển vượt trội so với hệ thống quản lý tài chính đang sử dụng (AMNOTE).
 • Việc theo dõi hàng bán hàng, mua hàng, tồn kho và kế toán thanh toán theo cách thủ công tốn nhiều thời gian.
 • Công ty cần một giải pháp quản lý có thể tích hợp liền mạch giữa các phòng ban: bán hàng, mua hàng, kế toán, kho, hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử,…. Và có khả năng phát triển đồng hành cùng công ty trong tương lai.
 • Liên tục cần yêu cầu trợ giúp và chờ đợi thông tin khi có thắc mắc giữa các phòng ban.
 • Việc sử dụng giải pháp phần mềm quản lý nội địa của Hàn Quốc không đáp ứng đủ nhu cầu quản lý và không tương thích với quy định về thuế và kế toán của Việt Nam.
 • Phòng CNTT của Khách hàng không được hỗ trợ triển khai SAP cũng như chỉnh sửa cập nhật thay đổi theo yêu cầu phát triển.
 • Đào tạo, hỗ trợ và tài liệu không kịp thời đầy đủ về cách vận hành hệ thống. Công ty cần một nhà cung cấp tư vấn và hỗ trợ không chỉ về phần mềm mà còn các về các vấn đề về quy trình kinh doanh, thuế, kế toán, nhân sự, kiểm toán, đảm bảo,…
Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Tại sao Công ty CJ OliveNetworks Vina chọn hợp tác với Grant Thornton Viet Nam cùng giải pháp SAP B1 

Trong giai đoạn khảo sát yêu cầu ban đầu, Grant Thornton Việt Nam với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau của mình, đã thể phối hợp làm việc xác định được các vấn đề đang gặp phải với dữ liệu của CJ OliveNetworks Vina. Qua đó chứng minh lợi ích của việc chuyển sang sử dụng hệ thống SAP Business One. SAP B1 cũng đã kinh nghiệm tích hợp với nhiều hệ thống của nhà cung cấp thứ 3, nên tin tưởng quá trình tích hợp sẽ diễn ra suôn sẻ nhất thể. 

Hơn nữa, Grant Thornton Việt Nam luôn một đội ngũ hỗ trợ cùng các giải pháp xử lý nếu vấn đề xảy ra. công ty CJ OliveNetworks Vina xử khối lượng đơn đặt hàng lớn hàng ngày nên mọi vấn đề đều cần được xử nhanh chóng không thời gian ngừng hoạt độngđiều nhóm Giải pháp SAP B1 luôn tự hào. 

Grant Thornton cung cấp tư vấn giải pháp công nghệ số

Sau khi triển khai SAP Business One: Kết quả hướng tới giá trị

 

 • SAP Business One do Grant Thornton Việt Nam tư vấn triển khai đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty CJ OliveNetworks Vina.
 • Sẵn sàng cho tương lai – Mặc dù CJ Olive chỉ sử dụng các mô-đun tài chính nhưng họ có thể mở rộng nhu cầu ERP của mình bất kỳ lúc nào cần thiết, ví dụ như: HRM, Budget, BI,…
 • Hệ thống kết nối thông tin xuyên suốt nhanh chóng, kịp thời và chính xác.
 • Hỗ trợ phản hồi nhanh, liên tục và chuyên sâu từ Grant Thornton Việt Nam giúp hệ thống hoạt động mượt mà và Ban Giám Đốc có cơ sở vững vàng khi đưa ra những quyết định quan trọng.
 • Có thể đáp ứng hoạt động kinh doanh gần như liên tục 24/7 với giao dịch đơn đặt hàng thanh toán khổng lồ.

Scroll to Top